Đăng lúc: 08:54:07 21/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 20.07, Đoàn thẩm tra đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu tại xã Hoằng Đồng. Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Hồng Quang- TVHU- Phó chủ tịch TT UBND huyện làm trưởng đoàn.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh

Cùng đi với đồng chí có các đồng chí thành viên là: Trưởng, phó các phòng, ngành liên quan. Phía xã, có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể.

Nhằm thẩm tra mức độ đạt chuẩn đối với từng tiêu chí NTM  nâng cao, kiểu mẫu, tiêu chí thôn kiểu mẫu. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế các mô hình tại thôn trong xã, nghe xã báo cáo tiến độ thực hiện, khó khăn vướng mắc, thẩm định hồ sơ giấy tờ.

2.  đồng chí Nguyễn Hữu Phương- CT UBND xã Hoằng Đồng báo cáo tình hình thực hiện xã NTM kiểu mẫu.jpg

Theo báo cáo của xã: với 4 tiêu chí: thu nhập, sản xuất, hộ nghèo; Giáo dục, Y tế, Văn hóa;  Môi trường; An ninh trật tự, hành chính. Trong 13 mục nhỏ thuộc 4 tiêu chí có 1 số mục:  mục về HTX, thu nhập bình quân đầu người, mô hình hoạt động văn hóa, trồng cây bóng mát, cây cảnh, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý chất thải sản xuất kinh doanh đảm bảo môi trường bền vững và xây dựng điểm về cải cách thủ tục hành chính hoạt động có hiệu quả chưa đạt.

Từ thẩm định thực tế, nghe xã báo cáo các thành viên trong đoàn đã phát biểu đóng góp nhận xét, nêu lên những giải pháp để hỗ trợ cùng xã thực hiện, hoàn thiện các tiêu chí đề ra.

3. các thành viên trong đoàn phát biểu đóng góp ý kiến.jpg
 các thành viên trong đoàn phát biểu đóng góp ý kiến

7...jpg

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí  Lê Hồng Quang- PCT TT UBND huyện nhấn mạnh: các đồng chí lãnh đạo phòng được phân công chỉ đạo tích cực tham mưu hỗ trợ xã theo các tiêu chí đảm nhận để hoàn thành đúng theo mốc thời gian, những phần việc như trồng cây xanh, trồng hoa, vê sinh môi trường phong quang, sạch sẽ, gọn gàng... xã chủ động thực hiện thường xuyên liên tục.

8. đc LÊ Hồng Quang- PCT TTUBND huyện -Trưởng đoàn kết luận  buổi làm việc.jpg
đc Lê Hồng Quang- TVHU - PCT TT UBND huyện -Trưởng đoàn kết luận  buổi làm việc

Đồng thời, đồng chí Phó CT TT UBND huyện đã gợi mở 1 số giải pháp để xã thực hiện tốt những tiêu chí khó hơn. Xã Cần kiện toàn lại BCĐ xd NTM mới sau bầu cử. Các thành viên BCĐ  xã phải nắm chắc các tiêu chí, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, pải có kiểm tra, giám sát, đôn đốc, tiếp tục bắt tay, tập trung thực hiện các  tiêu chí. Bên cạch đó duy trì thực hiện KH 99, đề án 1089 của huyện về chỉnh trang, cảnh quang, cải tạo vườn tạp, cán bộ phòng, ngành đc phân công tham gia họp cùng xã khi cần, phối hợp, giúp xã cùng làm cùng đấu mối với ngành cấp trên để nhanh chóng hoàn thiện. Và các tiêu chí duy trì pải hoàn thành trước 15.08 và các tiêu chí mới là 30.8./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT& DL

219366