Thẩm định nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hoằng Tiến

Đăng lúc: 09:02:59 21/07/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 20/07/2021, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện do đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 tại xã Hoằng Tiến. Tham gia hội nghị có các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu của huyện

Trước đó, đoàn thẩm định đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, các mô hình sản xuất, hộ gia đình kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Ảnh 1.JPG

Tại buổi làm việc, Các đại biểu được nghe lãnh đạo xã Hoằng Tiến báo cáo quá trình xây dựng NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu năm 2021. Theo đó, xã Hoằng Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Sau đạt chuẩn NTM, Đảng bộ, Chính quyền hai xã đã quyết tâm thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và tiến hành rà soát, thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao. Qua rà soát, thẩm tra, đánh giá cụ thể, đến nay, xã Hoằng Tiến đã xây dựng thành công các tiêu chí xã NTM nâng cao, gồm: giao thông, thuỷ lợi, cơ sở vật chất văn hoá, nhà ở dân cư, tỷ lệ hộ nghèo, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, vườn hộ, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, môi trường – an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và hành chính công. Kinh tế đều có sự phát triển, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét so với thời điểm đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt  51 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,14%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,6%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 91%; xã có mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả, khu dân cư kiểu mẫu... Có 5/6 thôn có nhà văn hóa, đầu tư nâng cấp sân văn hóa xã; hộ đạt gia đình văn hóa, cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện rõ nét. Tình hìnhANTT xã được giữ vững.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu năm 2021 huyện đã đóng góp ý kiến, bổ sung và điều chỉnh số liệu để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị, xét, công nhận xã Hoằng Tiến đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện,Trưởng Đoàn thẩm tra đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân xã Hoằng Tiến đã chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao trong thời gian qua. Căn cứ tình hình thực tiễn của xã, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cũng gợi mở, định hướng và chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, BCĐ xây dựng NTM nâng cao, nông thôn kiểu mẫu xã Hoằng Tiến phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí còn lại, phấn đấu về đích NTM nâng cao năm 2021. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Lê Hồng Quang cũng giao cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục cùng với xã Hoằng Tiến tháo gỡ khó khăn để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt và hồ sơ minh chứng. Đồng thời phải xác định xây dựng NTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Tiến sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm đáp ứng  yêu cầu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao và hoàn thành vào năm 2021 theo kế hoạch đề ra./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL