QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hiệu quả các loại hình truyền thông trên địa bàn huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 16:17:04 20/06/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền của huyện Hoằng Hóa đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển KTXH của huyện.

m1.JPG
cuốn Thông tin nội bộ tiếng nói của cấp ủy chính quyền huyện Hoằng Hóa
 
Cùng với việc tích cực phổ biến, tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, có hiệu quả các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nhân dân, công tác tuyên truyền đã tích cực cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật… Các bài viết nêu nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình về các hộ gia đình làm kinh tế giỏi; những người tốt việc tốt quanh ta ngày càng được nâng lên.
Trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có 3 loại hình thông tin truyền thông (dạng báo chí) hiện có, đó là: Trang thông tin điện tử huyện, cuốn thông tin nội bộ huyện và hệ thống Đài truyền thanh cấp huyện, xã. Các loại hình này đã và đang khẳng định được vị trí vai trò của mình trong công tác thông tin tuyền truyền tại cơ sở, là kênh thông tin chính thức, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân địa phương.
Trong những năm qua, Đảng bộ huyện luôn quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho cán bộ, đảng viên thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ hàng tháng. Nhận thấy cần thiết phải ban hành bản tin thông tin nội bộ về các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể,... Năm 2013 cấp ủy huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng và thực hiện phát hành bản tin thông tin nội bộ huyện. Hàng tháng huyện phát hành khoảng 900 bản, khổ giấy 15 x 21cm, từ 40 đến 44 trang để phát đến tất cả các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đội ngũ báo cáo viên, các cơ quan tuyên truyền. Với nội dung tin, bài phong phú, ngoài bài viết về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền còn có bài viết của các cơ quan khối Nội chính, các ban xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan chuyên môn của huyện, đặc biệt là có sự khuyến khích ưu tiên đối với các bài viết từ cơ sở. Cuốn “thông tin nội bộ” đã thực sự là “cẩm nang” cho các kỳ sinh hoạt chi bộ tại cơ sở.
 
m2.PNG
Cổng thông tin điện tử huyện Hoằng Hóa
 
Ngoài cuốn thông tin nội bộ huyện, cổng TTĐT cũng đã trở thành kênh thông tin quan trọng để người dân, doanh nghiệp, con em xa quê có thể tìm kiếm thông tin, theo dõi các hoạt động của cơ quan Nhà nước, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan Nhà nước. Cổng thông tin điện tử huyện chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012, đã tích cực phát huy hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của UBND huyện; các thông tin từng bước được đổi mới, bám sát các định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước, góp phần không nhỏ vào việc công khai hóa thủ tục hành chính, minh bạch thông tin, phục vụ ngày càng hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trung bình mỗi tháng có khoảng 75.000 lượt người truy cập, mỗi ngày trung bình 2.500 lượt người truy cập. Hiện nay có nhiều cộng tác viên tham gia gửi tin, bài, ảnh hoạt động cho Cổng thông tin điện tử huyện. Cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, các địa phương đã có nhiều nỗ lực tích cực trong việc viết tin, bài, gửi hình ảnh đến Ban biên tập Cổng TTĐT huyện để duyệt đăng bài. Cộng tác viên đưa tin kịp thời, chất lượng, phản ánh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện và các địa phương trong huyện.
Bên cạnh thông tin nội bộ của huyện và trang thông tin điện tử, Đài truyền thanh huyện cũng là loại hình truyền thông hiệu quả tại địa phương. Hiện chương trình phát thanh của đài truyền thanh Hoằng HÓa đã phủ sóng tại 43/43 xã TT thông qua việc tiếp âm và phát sóng của đài TT 43 xã, thị trấn. Với những bài viết và thông tin được đưa tin, phản ánh kịp thời đã phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, Đài TT huyện còn nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các cơ quan đơn vị, địa phương trong việc cung cấp thông tin cho phóng viên và các cộng tác viên, góp phần làm phong phú thêm nội dung chương trình của đài huyện.
Mỗi ngày, Đài Phát thanh huyện Hoằng Hóa sản xuất một chương trình phát thanh thời sự tổng hợp, thời lượng chương trình 30 đến 45 phút, phát sóng 2 lần/ngày vào các buổi sáng và chiều. Mỗi chương trình có từ 6 - 7 tin, 1 bài viết và 1 chuyên mục. Ngoài chương trình thời sự tổng hợp hàng ngày, Đài còn duy trì các chuyên mục trong tuần như: “Đảng trong cuộc sống hôm nay”, “Chính sách và pháp luật”, “Khoa học và đời sống”, “khuyến nông”, “Văn hóa đời sống”, “những người tốt việc tốt quanh ta” và chương trình ca nhạc chọn lọc.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đài truyền thanh huyện đã sản xuất 173 chương trình phát thanh, phát 1297 tin, 457 bài và trên 300 văn bản của nhà nước các cấp; Chủ động xây dựng 8 chương trình phát thanh đặc biệt “Chào xuân Kỷ Hợi”, có các bài viết về nét văn hóa đặc trưng ở các xã, thị trấn của huyện, cùng một số chương trình tiếp sóng trực tiếp tuyên truyền phục vụ các kì họp HĐND huyện, các ngày lễ kỉ niệm trọng đại của đất nước … Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh huyện còn phối hợp với các ngành chức năng của huyện và các địa phương thực hiện nhiều phóng sự cộng tác với Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa cùng một số bài phát thanh nội dung chủ yếu phản ánh về các hoạt động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.
Có thể nói, các loại hình truyền thông trên địa bàn đã và đang có ý nghĩa quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng, trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
2850
Hôm qua:
7183
Tuần này:
10033
Tháng này:
109779
Tất cả:
11602341