Hoằng Hóa: Tổ chức tập huấn tuyên truyền về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 11:03:15 26/09/2019 (GMT+7)

Ngày 26.09.2019, tại trung tâm hội nghị, huyện Hoằng Hóa phối hợp với Sở Thông tin truyền thông Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường cho cán bộ văn hóa thông tin và cán bộ địa chính cơ sở

1. Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự khai mạc tập huấn có: đồng chí Lê Văn Phúc- HUV- PCT UBND huyện Hoằng Hóa, đại diện lãnh đạo sở Thông tin- truyền thông; tham gia tập huấn có lãnh đạo phòng Văn hóa- TT, phòng Y tế, Tài nguyên môi trường, công chức Văn hóa- Xã hội, Địa chính phụ trách công tác môi trường 43 xã, thị trấn.

2. đc Lê Văn Phúc- PCTUBND huyện khai mạc buổi tập huấn.jpg
đc Lê Văn Phúc- PCTUBND huyện khai mạc buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu lên tầm quan trọng của công tác vệ sinh ATTP và công tác BVMT trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết; cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành và tại cơ sở. Vì vậy, cán bộ văn hóa xã, địa chính môi trường cần nắm vững kiến thức để không chỉ nâng cao ý thức cho bản thân mà còn tiên phong thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân cùng nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh ATTP, bảo vệ môi trường đảm bảo sức khỏe. Đồng chí đề nghị các cán bộ công chức tham gia tập huấn cần nghiêm túc chấp hành qui chế, lĩnh hội kiến thức để triển khai tại cơ sở.
Tại lớp tập huấn, được phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về bảo vệ môi trường, các văn bản, quan điểm về Bảo vệ môi trường của Đảng, của tỉnh; Thực trạng an toàn thực phẩm trong nước và trong tỉnh năm 2019.
Qua tập huấn, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ văn hóa cơ sở tuân thủ các điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP, bảo vệ môi trường từng bước khắc phục nguy cơ mất vệ sinh ATTP, bảo vệ môi trường. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống./.
Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa