QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Khánh đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: 07:26:31 16/04/2016 (GMT+7)

Song song với các bước triển khai bầu cử theo luật định và công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn xã Hoằng Khánh đã và đang được triển khai tích cực để hướng tới một ngày hội thực sự của toàn dân.

Xã Hoằng Khánh là xã xa trung tâm huyện, có những làng xa trung tâm như làng Trà La, Trà Sơn. Theo rà soát của Ủy ban Bầu cử xã Hoằng Khánh: toàn xã có khoảng gần 3.000 cử tri, có 7 đơn vị bầu cử, dân cư phân bổ trên địa bàn rộng. Với đặc thù trên, xã Hoằng Khánh đã hết sức chú trọng công tác tuyên truyền. Trong đó, tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền như: qua hệ thống loa truyền thanh của xã, tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, khẩu hiệu và tuyên truyền qua các hội nghị. Đến nay, Hoằng Khánh đã kẻ vẽ được 17 câu khẩu hiệu tường, 8 băng zôn ngang đường và dựng 1 pano với nội dung về bầu cử, đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trên khắp địa bàn với mục đích giúp mỗi cử tri nắm rõ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình để tham gia bầu cử.Ông Nguyễn Đức Quy - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền về bầu cử xã Hoằng Khánh cho biết: Trong thời gian tới, Tiểu ban Tuyên truyền của xã sẽ tiếp tục quán triệt cụ thể, rõ ràng nhiệm vụ cho các thành viên. Đặc biệt, chỉ đạo tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú như qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động, trực quan; tiếp tục mở các lớp tập huấn tuyên truyền về công tác bầu cử; tăng cường tuyên truyền miệng; thường xuyên định hướng, kiểm tra giám sát về công tác tuyên truyền tại các thôn, xóm.

Theo luật định, nhiệm kì 2016 - 2021, xã Hoằng Khánh được bầu 25 đại biểu HĐND xã. Theo đó, xã có 4 đơn vị bầu cử được bầu 4 đại biểu và 3 đơn vị được bầu 3 đại biểu. Toàn xã có 7 địa điểm bầu cử được bố trí tại nhà văn hóa các thôn.

 

 

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
5103
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11312
Tháng này:
161552
Tất cả:
11910484