QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

LĐLĐ huyện Hoằng Hóa – chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 08:33:04 26/07/2019 (GMT+7)

Một trong những kết quả đạt được hết sức nổi bật thời gian qua của các cấp công đoàn huyện Hoằng Hóa là luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ). Với nội dung, hình thức tuyên truyền thường xuyên được đổi mới, tạo chuyển biến sâu sắc về tư tưởng, nhận thức, từ đó đã góp phần nâng cao vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

 Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, thời gian qua, LĐLĐ huyện đã tích cực tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, của huyện và của tổ chức công đoàn; trọng tâm là tuyên truyền thực hiện tuyên truyền chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
l1.JPG
LĐLĐ huyện Hoằng Hóa tưng bừng hội diễn văn nghệ quần chúng.
 
Đặc biệt, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp được chú trọng. LĐLĐ huyện đã phối hợp với người sử dụng lao động một số công ty như Delta, Sunrise, Sunhomes... tổ chức được 3 buổi tuyên truyền về các chế độ chính sách dành cho người lao động, Luật công đoàn, Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động; cấp phát 1500 tờ rơi cho người lao động. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Từ đó giúp đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, nắm vững được các chủ trương, đường lối của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước và các quy định của tổ chức công đoàn.
 
l2.JPG
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo huyện trao hoa cho các đội thi trong cuộc thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019
 
Cùng với việc làm tốt công tác bảo vệ về quyền và lợi ích cho CNVCLĐ, ngay từ đầu năm, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện được sự quan tâm đến đoàn viên nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Trong đó, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS đồng loạt thực hiện mô hình chăm sóc vườn hoa Công đoàn tại công sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phối hợp với 9 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố trong cụm thi đua số 2 LĐLĐ tỉnh tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ cụm thi đua số 2 tại huyện Hoằng Hóa, đồng thời, chuẩn bị tổ chức Giải Cầu lông – Bóng bàn – Tennis các tay vợt xuất sắc huyện Hoằng Hóa mở rộng năm 2019 được dự kiến tổ chức vào 28/7/2019 sắp tới. Đặc biệt, vừa qua, LĐLĐ huyện Hoằng Hóa đã hoàn thiện tổ chức Hội thi cán bộ CĐCS giỏi cấp cụm và chung kết Hội thi Cán bộ CĐCS giỏi cấp huyện. Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” huyện Hoằng Hóa năm 2019 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của 214 thí sinh cán bộ công đoàn tiêu biểu đến từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đây là Hội thi được tổ chức nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, quy mô, trang trọng, đạt được mục tiêu chính là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS và tạo sự gắn bó giữa CĐCS với nhau. Qua Hội thi cán bộ công đoàn được thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động công đoàn, từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác một cách có hiệu quả.
Không chỉ vậy, các cấp công đoàn huyện còn tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, lao động”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo tất cả các CĐCS tổ chức ký giao ước thi đua, vận động đoàn viên ký cam kết ATGT và không vi phạm chính sách dân số KHHGĐ, tích cực tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ. Phối hợp với Công an huyện trong việc nắm bắt tình hình ANTT tại các doanh nghiệp, thành lập tổ an ninh công nhân... Ngoài ra, Công đoàn đã tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia cải cách hành chính, phòng chống quan liêu tham nhũng, lãng phí và đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tuyên truyền vận động đoàn viên hưởng ứng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Song song với việc thực hiện công tác tuyên truyền, LĐLĐ huyện cũng đã phát động và triển khai tốt phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong đó, chú trọng các phong trào thi đua như: “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”, "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào thi đua phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…. Qua thực hiện phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, nổi bật là: CĐ THCS Nhữ Bá Sỹ, THCS Tố Như – Hoằng Lộc, THCS Hoằng Trường, Tiểu học Hoằng Trạch, Tiểu học Lê Tất Đắc, Mầm non Thị trấn, Mầm non Hoằng Quỳ…
 
l3.JPG
Vườn hoa công đoàn.

 
Có thể thấy rằng, công tác tuyên truyền, giáo dục đã góp phần nâng cao tư tưởng, nhận thức trong CNVCLĐ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ toàn huyện luôn không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương, đất nước./.
 
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
2576
Hôm qua:
7183
Tuần này:
9759
Tháng này:
109505
Tất cả:
11602067