QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4

Đăng lúc: 07:21:23 12/10/2019 (GMT+7)

Ngày 10/10/2019, tại Trường THPT Hoằng Hóa 4, Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Trường THPT Hoằng Hóa 4 tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tham dự có cán bộ phòng Dân số - KHHGĐ – Trung tâm y tế huyện; Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và 71 học sinh trường khối 10, 11 THPT Hoằng Hóa 4.

Toàn cảnh.jpg

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; Mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Được biết, trong năm 2019, Phòng dân số - KHHGĐ sẽ phối hợp tổ chức  3 đợt truyền thông với 7 trường THCS và THPT trên địa bàn huyện gồm: Trường THCS Hoằng Đức, Hoằng Trường, Hoằng Thịnh, Nguyễn Văn Trỗi (Hoằng Qùy), Hoằng Thanh, Hoằng Thành và trường THPT Hoằng Hóa 4 vào tháng 9, 10 và tháng 11 năm 2019. Đối tượng ở các Trường THCS là các em học sinh lớp 8, lớp 9 và ở trường THPT là học sinh lớp 10, lớp 11. Nội dung tuyên truyền về giới, tình yêu tuổi vị thành niên, hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn, các biện pháp tránh thai vị thành niên – thanh niên.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
7211
Hôm qua:
8649
Tuần này:
22769
Tháng này:
189969
Tất cả:
11682531