QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại Trường THPT Hoằng Hóa 4 và Trường THCS xã Hoằng Thành

Đăng lúc: 11:18:09 30/10/2018 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Tổng cục DS – KHHGĐ tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại Trường THPT Hoằng Hóa 4 và Trường THCS xã Hoằng Thành.

 Trực tiếp truyền đạt các nội dung trên do cán bộ Tổng cục DS – KHHGĐ. Tham gia buổi truyền thông có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm DS – KHHGĐ huyện, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh 2 nhà trường.
Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.
Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ Tổng cục DS – KHHGĐ đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.../.
 
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
417
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24156
Tháng này:
174396
Tất cả:
11923328