Công an Hoằng Hóa phát động Tháng cao điểm phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tại trường THPT Lương Đắc Bằng

Đăng lúc: 11:37:07 09/10/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 07/10/2024, tại trường THPT Lương Đắc Bằng, Công an huyện Hoằng Hóa phối hợp với Công an thị trấn Bút Sơn và nhà trường đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm về phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong ngành giáo dục, đợt 1 của năm học 2024-2025.

Buổi lễ nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về các vấn đề xã hội nhức nhối như tội phạm, ma túy, HIV/AIDS, và mại dâm, đặc biệt là sự xâm nhập của các tệ nạn này vào môi trường học đường. Thông qua các hoạt động tuyên truyền sâu rộng, chương trình mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hiểm họa của ma túy, đặc biệt là những loại ma túy tổng hợp, cần sa, và các chất hướng thần mới, từ đó tăng cường ý thức tự phòng ngừa trong cộng đồng.

Ảnh có chứa trang phục, ngoài trời, người, tòa nhà

Mô tả được tạo tự động

Lễ phát động còn hướng đến việc tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức của học sinh, học viên cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng thời, chương trình kêu gọi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội, đặc biệt là sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống ma túy, nhằm xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho thế hệ trẻ.

Lễ phát động không chỉ là một sự kiện ý nghĩa trong công tác tuyên truyền mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của cộng đồng trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng xã hội văn minh và an toàn hơn./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL