QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an huyện Hoằng Hóa: Sau hơn một tháng thực hiện Kế hoạch 282 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá.

Đăng lúc: 20:42:13 05/08/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch 282 ngày 16/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

 ẢNh 1.jpg
 Ảnh 2.jpg

Công an huyện oằng Hóa xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở, thời gian qua, Công an huyện Hoằng Hóa đã phát huy cao độ tinh thần “Khi dân cần, khi dân khó, có công an”, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH), tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương. Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/7, Công an huyện Hoằng Hóa đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ là chỉ huy đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn, cán bộ chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuần tra và các phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ thành lập các tổ tuần tra vũ trang, tuần tra nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các đối tượng có hành vi hoặc chuẩn bị có hành vi vi phạm pháp luật như: Cướp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng trái phép chất ma tuý, pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; các đối tượng vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Sau hơn 1 tháng triển khai, hầu hết người dân trên địa bàn trong huyện đều rất đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn. Theo kế hoạch, lực lượng liên ngành 282 bao gồm các đội: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Quản lý hành chính…được trang bị phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, chia thành các tổ công tác tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật trên các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm về ANTT; tập trung vào các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy như: cướp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, mua bán, vận chuyển tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy, pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Riêng đối với công an 37 xã, thị trấn trên địa bàn huy động cán bộ chiến sỹ  thành lập các tổ công tác hằng ngày chia làm các ca tuần tra khép kín từ 21h đến 1h và từ 1h đến 4h tất cả các ngày trong tuần. Ngoài ra, để triển khai thực hiện kế hoạch có chiều sâu, tạo chuyển biến mạnh mẽ tình hình tội phạm trên địa bàn. Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung trọng tâm công tác tuần tra, triển khai đồng bộ với các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong đó trọng tâm là 02 kế hoạch cao điểm đấu tranh với tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản của công an tỉnh, đồng thời đề nghị người dân trên địa ban tăng cường để cao cảnh giác, bảo vệ tài sản, phòng ngừa tội phạm; chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Ảnh 3.jpg

ẢNh 4.jpg
 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện kế hoạch 282, công an huyện được nhân dân đánh giá tích cực cao về sự chỉ đạo quyết của Công an huyện trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, trước thông tin thực hiện Kế hoạch 282, ghi nhận hầu hết người dân trên địa bàn huyện đều rất đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT và giữ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.... Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp từ kiểm soát công khai kết hợp với hoá trang, thường phục cũng như áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, qua hơn 1 tháng thực hiện kế hoạch 282, tình hình an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn huyện ổn định, số vụ vi phạm vào ban đêm đã giảm, người dân đã có ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch vẫn còn những bất cập như việc một số đối tượng thanh thiếu niên vẫn manh động, có hành vi không hợp tác và bỏ chạy, phóng nhanh vượt ẩu, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng cũng như nguy hiểm cho người dân tham gia. Thời gian tới, lực lượng 282 trong toàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp xử lý với tuyên truyền nhắc nhở, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ giữ cuộc sống bình yên cho Nhân dân ./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2554
Hôm qua:
4773
Tuần này:
2554
Tháng này:
44765
Tất cả:
8452737