QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an xã Hoằng Trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn thực hành kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Hoằng Hóa (cơ sở 2).

Đăng lúc: 18:10:08 31/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/10, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên và học sinh trong các nhà trường; Công an xã Hoằng Trung đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn thực hành kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Hoằng Hóa (cơ sở 2).

1. Toàn cảnh buổi tuyên truyền..jpg
 Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Thiếu tá Lê Quang Thảo - Đại diện Công an xã Hoằng Trung cho biết: Xác định công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh trong các nhà trường là công tác rất quan trọng, giúp các em trang bị những kiến thức để “miễn nhiễm” trước các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, thông qua buổi tuyên truyền, lực lượng Công an xã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để các em học sinh được trang bị thêm những kỹ năng sống, từ đó, chăm lo học tập, lao động, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không để xảy ra vi phạm dẫn đến bị xử lý, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội..

2. Nhiều học sinh đã mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc..jpg
 Nhiều học sinh đã mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc.

Theo đó, tại buổi tuyên truyền, Công an xã Hoằng Trung đã phổ biến pháp luật về các hành vi Cố ý gây thương tích, giết người, nhận dạng các loại mâu thuẫn và cách giải quyết mâu thuẫn, tình trạng bạo lực học đường; các loại tội phạm ma túy; tuyên truyền luật ATGT đường bộ; chỉ rõ các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt các thủ đoạn mới, tinh vi hơn mà các đối tượng sử dụng trong giai đoạn công nghệ 4.0.

3. Các đồng chí Công an xã Hoằng Trung hướng dẫn cách xử lý bình gas khi cháy....jpg
 Các đồng chí Công an xã Hoằng Trung hướng dẫn cách xử lý bình gas khi cháy...

Bên cạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật, Công an xã Hoằng Trung cũng đã trực tiếp hướng dẫn giáo viên và học sinh trường THPT Hoằng Hóa (cơ sở 2) thực hành các kỹ năng PCCC và CNCH khi xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn, như: phổ biến kiến thức pháp luật, kiến thức về PCCC; biện pháp phòng cháy, kỹ thuật chữa cháy; kỹ năng dập các đám cháy thông dụng, đơn giản như: cháy bình gas, cháy xăng…; kỹ năng xử lý các tình huống phổ biến trong thực tế.

4... và các em học sinh trực tiếp thực hành..jpg
... và các em học sinh trực tiếp thực hành.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và cán bộ, giáo viên trong nhà trường cũng đã thẳng thắn chia sẻ và có những trao đổi đối với lực lượng Công an nhằm làm rõ hơn những nội dung đã được đề cập.

Ảnh 5.jpg

Buổi tuyên truyền đã giúp nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của mỗi cá nhân, đồng thời, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC&CNCH  cho học sinh, giáo viên nhà trường, qua đó, mọi người có thể bình tĩnh và chủ động xử lý ban đầu khi có sự cố xảy ra tại nơi làm việc cũng như tại gia đình. Quyết tâm phối hợp với lực lượng Công an xã tiếp tục duy trì kênh trao đối thông tin, hướng tới "Nhà trường không bạo lực học đường".

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
19157
Hôm qua:
12555
Tuần này:
84414
Tháng này:
327974
Tất cả:
12826005