QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc giải tỏa vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT

Đăng lúc: 07:40:00 12/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 10/1/2024, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cũng Lãnh đạo Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện, Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện đã đi kiểm tra việc giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ của các xã Hoằng Yến, Hoằng Trường và Hoằng Hải.

 Thực hiện kế hoạch 209 của UBND huyện về giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ và nhằm bảo đảm mỹ quan và trật tự an toàn giao thông, các xã Hoằng Yến, Hoằng Hải, Hoằng Trường đã tích cực vận động nhân dân tự giác giải tỏa các vi phạm, lấn chiếm hành lang, lòng lề đường, gây mất ATGT trên địa bàn xã, đồng thời huy động lao động, phương tiện, máy móc để hỗ trợ tích cực cho các hộ giải tỏa nhanh, gọn và an toàn.

1. Giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT tại Hoằng Yến.jpg
 Giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT tại Hoằng Yến

Tại xã Hoằng Yến có 2 tuyến đường huyện chạy qua và các tuyến đường trung tâm xã, đường liên thôn, qua rà soát, xã Hoằng Yến có 77 hộ dân lấn chiếm hành làng, lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, xây cổng tường rào, bắn mái tôn, mái che, mái vẩy, vật liệu xây dựng… Đến nay 77/77 hộ (đạt 100%) đã tự giác tháo dỡ toàn bộ vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT.

2. Giải tỏa tại xã Hoằng Hải.jpg
Giải tỏa tại xã Hoằng Hải
3.jpg

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, đến ngày 10/1/2024, xã Hoằng Hải đã có 95/113 hộ tự giác thực hiện giải tỏa, tháo dỡ các vi phạm, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại không gian đảm bảo an toàn cho người đi bộ và các phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường. Các hộ tự giác tháo dỡ vi phạm xong đến đâu, xã tổ chức cho các hộ ký cam kết đến đó, nhằm không để tái lấn chiếm, vi phạm.

Đối với xã Hoằng Trường: hiện nay xã đã giải tỏa xong các hộ vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, hành lang ATGT đường bộ trên tuyến đường tỉnh lộ 510 và đang vận động 23 hộ dân tự giác tháo gỡ các vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, hành lang ATGT, đồng thời xã sẽ hỗ trợ các hộ này giải tỏa trên tuyến đường huyện ĐH.HH13 qua địa bàn xã.

Qua kiểm tra và nắm bắt tiến độ của từng xã nói trên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể của 3 xã, đặc biệt các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và giải thích cho người dân địa phương hiểu, chấp hành và tự giác thực hiện giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ theo kế hoạch 209 của UBND huyện, trả lại không gian sạch, thoáng và đảm bảo hành lang ATGT đường bộ. Đòng chí cũng yêu cầu các xã tiếp tục động viên nhân dân tự giác tháo dỡ, xã hỗ trợ tích cực để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành việc giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT theo đúng thời gian kế hoạch đề ra./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
2066
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24065
Tháng này:
207980
Tất cả:
11249827