QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hóa: Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “ doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng”

Đăng lúc: 15:00:00 28/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 28.9, tại trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “ doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng”.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh
2. các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh dự hội nghị.jpg
các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh dự hội nghị
3..jpg

 Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- BT huyện ủy- CT HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải- PBT- Chủ tịch UBND  huyện,  đồng chí Lê Anh Tuấn- TVHU- Trưởng ban Tuyên giáo- GĐ TT Chính trị huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo BCH Quân sự, Công an, UBMTTQ,  Phó Chánh Văn phòng HĐND- UBND  huyện và Trưởng các  phòng, ngành có liên quan:  Phòng LĐTBXH,Tư pháp, Giáo dục & ĐT, Tài chính- Kế hoạch, Kinh tế hạ tầng,  viện Kiểm sát nhân dân,  tòa án,  chi cục Thi hành án dân sự huyện;   lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp& PTNT, Ngân   hàng Chính sách xã hội huyện; tham dự hội nghị có: Các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, các đồng chí  Chủ tịch- Phó Chủ tịch HH Doanh nghiệp huyện, lãnh đạo các Công ty, doanh nghiệp tham gia mô hình; Phía xã, thị trấn có Bí thư- Chủ tịch, Trưởng Công an và người chấp hành xong án phạt tù trong diện cần thiết tổ chức tái hòa nhập cộng đồng đang cư trú tại xã.

3. 1 , đồng chí Lê Thái Hà- Phó trưởng Công an huyện thông qua Báo cáo đánh giá Công tác tái hào nhập cộng đồng trên địa bàn huyện và Kế hoạch triển khai mô hình.jpg
đồng chí Lê Thái Hà- Phó trưởng Công an huyện thông qua Báo cáo đánh giá Công tác tái hào nhập cộng đồng trên địa bàn huyện và Kế hoạch triển khai mô hình

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thái Hà- Phó trưởng Công an huyện đã thông qua Báo cáo đánh giá Công tác tái hào nhập cộng đồng trên địa bàn huyện và Kế hoạch triển khai mô hình “ Doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng”.

Hiện tại trên địa bàn huyện có 256 người trong diện tái hòa nhập cộng đồng trong đó có 88 người đã tạm thời ổn định cuộc sống; 86 người còn gặp khó khăn khi tái hòa nhập cộng đồng ( như không có việc làm, việc làm không ổn định, thiếu vốn sản xuất, bản thân tự ti mặc cảm...); 45 người đang còn điều kiện, khả năng phạm tội; 15 người không chịu sự quản lý, giáo dục của chính quyền địa phương; 09 người tái phạm tội.

UBND các xã, thị trấn 100% đã chủ động trong công tác tiếp nhận, phân công quản lý, giáo dục đối tượng. Điển hình có 02 xã đã cây dựng và đưa vào hoạt động : Mô hình liên kết “Cảm hóa giáo dục đối tượng, phòng ngừa tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội trên địa bàn xã” Hoằng Đồng; Mô hình liên kết “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi, người đang chấp hành án tại địa phương” Hoằng Thái.

Sau khi trở về số người này tham gia lao động sản xuất theo thời vụ, sau đó lại bỏ đi làm ăn xã ở các địa phương khác chiếm tỷ lệ cao. Bên cạnh đó sự kỳ thị của quần chúng nhân dân vẫn còn tồn tại, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị, doanh nghiệp, các đoàn thể trong việc hướng nghiệp, tạo việc làm chưa cao dẫn đến việc các đối tượng không có việc làm ổn định, không có thu nhập điều này cũng là tiền đề phát sinh tội phạm.

4. lãnh đạo TT bút Sơn tham luận.jpg
 lãnh đạo TT bút Sơn tham luận
5. Lãnh đạo xã Hoằng Đồng  phát biểu tham luận.jpg
Lãnh đạo xã Hoằng Đồng phát biểu tham luận

 

Vì vậy việc xây dựng, nhân rộng các mô hình liên quan đến công tác tái hòa nhập cộng đồng là cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, doanh nghiệp chung tay vào công tác tái hòa nhập cộng đồng, từ đó tăng cường công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án xong án phạt tù, phát triển kinh tế góp phần đảm bảo ANTT-TTATXH trên địa bàn.

7.  Lê Văn Hòa đại diện những người từng lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng  phát biểu tại hội nghị.jpg
 Lê Văn Hòa đại diện những người từng lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng  phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Doanh nghiệp, đại diện xã, thị trấn và đại diện người tái hòa nhập cộng đồng đã tham gia phát biểu tham luận.

Đồng chí Lê Thanh Hải- PBT – CT UBND huyện    phát biểu kết luận hội nghi.jpg

Đồng chí Lê Thanh Hải- PBT – CT UBND huyện    phát biểu kết luận hội nghi

Phát biểu kết luận  hội nghị đồng chí Lê Thanh Hải- PBT – CT UBND huyện   nhấn mạnh một số nhiệm việc cần thực hiện: Đề nghị Công an huyện sớm triển khai – đưa Kế hoạch mô hình “ Doanh nghiệp với công tác tái hòa nhập cộng đồng” vào cuộc sống; làm tốt hon nữa công tác tuyên truyền, svận động  bằng hình thức thiết thực:  gặp gỡ, gần gũi, kích lệ  để đối với các doanh nghiệp, người dân thì  có cái nhìn thiện cảm, mở rộng vòng tay giúp đỡ, xóa bỏ định kiến; đối với người từng lầm lỗi thì tự tin, mạnh dạn làm lại.  Đồng chí Chủ tịch đề cao vai trò của hội đòan thể  chính trị từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vai trò Cấp ủy, Chính quyền cơ sở.  Cấp ủy, chính quyền phải là cầu nối giữa Doanh nghiệp và người từng lầm lỗi. Công an xã, thị trấn cần chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp để ưu tiên giải quyết  đấu mối việc làm tại chỗ cho người người từng lầm lỗi và  giao cho Công an huyện tiếp tục tham mưu những giải pháp, nhiệm vụ thục hiện đảm bảo an ninh  trật tự trên địa bàn, áp dụng đồng bộ  các biện pháp  giữ vững  ổn định an ninh chính trị kiềm chế các loại tội phạm  đảm bảo  đem lại cuộc sống bình yên-  hạnh phúc cho người dân./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
2552
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24551
Tháng này:
208466
Tất cả:
11250313