QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Tiến duy trì hiệu quả mô hình “Camera an ninh”

Đăng lúc: 12:47:55 17/04/2024 (GMT+7)

Từ khi xã Hoằng Tiến thực hiện mô hình camera an ninh, tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn được đảm bảo, ổn định hơn.

Hiện nay, xã Hoằng Tiến đã lắp đặt và duy trì hiện quả 27 mắt camera an ninh trên các trục đường chính của xã, đặc biệt ở các khu vực ngã tư ngã 5, nơi đông dân cư.

 Trước đây, khi chưa có camera, lực lượng Công an xã còn hạn chế về số lượng, lại phải phụ trách nhiều địa bàn rộng, dân số đông, vì vậy công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý tội phạm gặp nhiều khó khăn. Từ khi hệ thống camera được đưa vào hoạt động, từ trụ sở làm việc, lực lượng Công an xã có thể theo dõi được địa bàn rộng, những điểm nóng, kịp thời huy động lực lượng hỗ trợ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.

Mặt khác, thông qua camera an ninh có thể phát hiện kẻ xấu, kẻ gian, đấu tranh xử lý tội phạm, ngăn chặn đối tượng phạm tội.

z5356270013356_7307d180b724f6f71e9714af548bb9cd.jpg

Bên cạnh đó, ở nhiều nhà dân, các cơ sở kinh doanh, buôn bán, cơ quan, doanh nghiệp phần lớn họ cũng đã chủ động lắp camera để tự theo dõi, điều này đã tạo thành một hệ thống camera rộng khắp, khi có vụ, việc về an ninh, trật tự, lực lượng chức năng có thể liên hệ để trích xuất hình ảnh, phục vụ cho công tác truy xét, truy bắt đối tượng gây án, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn đối tượng phạm tội đang diễn ra, thông qua các hình ảnh trực tiếp ghi nhận được.

Camera an ninh cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Ở những nơi có lắp đặt camera, người tham gia giao thông đã tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông khi biết mình có thể bị phát hiện và xử lý bất cứ lúc nào nếu vi phạm. Ngoài ra, tình trạng thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, tình trạng xả rác bừa bãi, xả rác trộm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường cũng được hạn chế.

Đối với các đối tượng hình sự, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp vặt..., việc lắp đặt camera giám sát cũng làm các phần tử này bị tác động tâm lý, không dám manh động hoặc từ bỏ hành vi vi phạm pháp luật khi nhìn thấy có camera vì lo sợ hành vi của mình có thể bị ghi lại./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5344
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11553
Tháng này:
161793
Tất cả:
11910725