Đăng lúc: 07:00:00 17/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 16/8/2024, tại phòng họp UBND huyện Hoằng Hoá, Thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thanh tra của Công an tỉnh về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân.

IMG_1876 3.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Thượng tá Vũ Xuân Thuyên – Thanh tra viên chính, Phó Chánh Thanh tra, trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Thanh tra viên chính, thanh tra viên, cán bộ phòng PC06. Tiếp đoàn phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, Truởng các phòng: Văn hoá thông tin, Tư pháp, Kinh tế Hạ tầng, Tài chính kế hoạch, Văn phòng HĐND-UBND huyện; Trung tâm VHTT TT&DL huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an thị trấn Bút Sơn và xã Hoằng Thanh; đại diện cơ sở cầm đồ F88 - thị trấn Bút Sơn, khách sạn Thiên Phúc, khách sạn 559 Công ty XD và TM Trường Thịnh.
IMG_1880 2.jpg
Thượng tá Vũ Xuân Thuyên – Thanh tra viên chính, Phó Chánh Thanh tra công bố quyết định

Tại hội nghị, Thượng tá Vũ Xuân Thuyên – Thanh tra viên chính, Phó Chánh Thanh tra đã công bố quyết định thanh tra và phổ biến nội dung kế hoạch tiến hành thanh tra. Nội dung thanh tra tập trung vào công tác tiếp nhận, triển khai thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý, sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân. Công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến hoạt động của các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng con dấu tại địa phương… Thời gian thanh tra tại huyện từ ngày 16/8/2024 đến 27/8/2024.

IMG_1884 3.jpg

đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị công bố quyết định thanh tra, Đồng chí Thượng tá Vũ Xuân Thuyên – Thanh tra viên chính, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị được thanh tra trực tiếp chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để cung cấp, làm việc với Đoàn thanh tra để đảm bảo chất lượng hiệu quả thanh tra trực tiếp tại các cơ sở. Đối với Đoàn thanh tra của Công an tỉnh đề nghị các thành viên Đoàn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, kế hoạch thanh tra, quá trình thanh tra, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị được thanh tra, đạt hiệu quả cao nhất của cuộc thanh tra./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL