QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị nghe báo cáo tình hình tội phạm về ma tuý trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 09:25:38 23/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22.5, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo tình hình tội phạm về ma tuý trên địa bàn huyện- bàn tìm giải pháp ngăn chặn.

 1.jpg

2.jpg
 

Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UVND huyện chủ trì, dự hội nghị còn có đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trưởng, Phó Công an huyện, chỉ huy Đội cảnh sát  điều tra tội phạm về ma tuý, thành viên ban chỉ đạo 138 huyên, trưởng các phòng chuyên môn có liên quan, lãnh đạo các đơn vị:  Đồn biên phòng Hoằng Trường, viện kiểm sát nhân dân, toàn án nhân dân, Trung tâm y tế huyện; tham dự hội nghị còn có các đồng chí chủ tịch UBND  xã: Hoằng Trường, Hoằng Thành, Hoằng Phong, Hoằng Tiến  và TT Bút Sơn.

3. Thượng tá Lê Văn Phong- Trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt tình hình tội phạm về ma tuý.jpg
 Thượng tá Lê Văn Phong- Trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt tình hình tội phạm về ma tuý

Theo báo cáo cho thấy: Thời gian qua, Công an huyện đã tập trung lực lượng tổ chức triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp công tác nghiệp vụ đồng thời tích cực, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện không còn phức tạp nổi cộm, đặc biệt, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy tồn tại lâu năm đã được đấu tranh triệt xóa như :  điểm Hoàng Văn Thành (Thành Nụ) ở Hoằng Trinh; điểm Lê Bá Hoàng và vợ Lê Thị Hà ở Hoằng Châu; điểm Lê Thị Lý ở Hoằng Kim.

Hiện nay chủ yếu là các đối tượng nghiện mua bán heroin dưới dạng bán cắt cò, mua về rồi lấy sử dụng 1 ít sau đó bán lại, Riêng đối ma túy tổng hợp còn tiềm ẩn nhiều phức tạp nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, các địa bàn phức tạp gồm Hoằng Lộc, Thị Trấn Bút Sơn, Hoằng Thanh, Hoằng Trường..

 Qua công tác nắm tình hình và quá trình đấu tranh mở rộng các vụ án, tình trạng sử dựng cỏ mỹ, thuốc lá điện tử, bóng cười đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các địa bàn H Ngọc, Thị Trấn, Hoằng Thịnh, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường.

Tình hình tội phạm: Công an huyện Hoằng Hóa đã triển khai lực lượng, áp dng nhiều biện pháp nghiệp vụ để tập trung đấu tranh, theo đó đã phát hiện bắt giữ 27 vụ - 51 đối tượng, 6 tháng đầu năm 2023, phát hiện bắt giữ 14 vụ 26 đối tượng, đưa đi cái nghiện bắt buộc 34 đối tượng, bắt xử lý phạm tội khác 45 đối tượng nghiện nên tình hình tội phạm ma túy không còn phức tạp, nổi cộm. Hiện nay trên địa bàn không có điểm, tụ điểm về ma túy. Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, quản lý người nghiện, đánh giá tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ và diễn biến phức tạpdo số lượng người nghiện trên địa bàn nhiều, địa bàn giáp ranh với các địa bàn phức tạp về ma túy: TP Thanh Hóa, Hậu Lộc, Sầm Sơn.

Nguồn ma túy chuyển vào địa bàn chủ yếu được lấy từ Thành phố Thanh Hóa, Hậu Lộc và huyện Hà Trung,đặc biệt có một số đối tượng đi ra ngoài địa bàn tỉnh như: TP.Hà Nội, Thái Bình… mua ma túy về chia nhỏ ra bán lẻ cho các con nghiện. Các loại ma túy chủ yếu trên địa bàn gồm: heroine, ketamine, thuốc lắc, hồng phiến

Tình hình người nghiện: Tính đến ngày 22/5/2023, trên địa bàn huyện có 172 đối tượng nghiện, 107 đối tượng nghi nghiện và 09 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện nay, việc đưa đối tượng vào trung tâm cai nghiện gặp nhiều khó khăn vì trong trung tâm thường xuyên quá tải nên không tiếp nhận thêm đối tượng.

Trên địa bàn huyện Hoằng Hóa hiện nay xuất hiện một số đối tượng lợi dụng các trang mạng xã hội để bán thuốc lá điện tử (xã Hoằng Thịnh, Hoằng Phú..) và một số đối tượng lợi dụng vào các hoạt động kinh doanh có điều kiện về ANTT như karaoke để bán khí N20 (bóng cười).

4. các xã có ý kiến phát biểu.jpg
 các xã có ý kiến phát biểu
5.jpg

ç.jpg
đồng chí Phó trưởng Công an huyện phát biểu
7. Trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo huyện phát biểu tại buổi lễ.jpg
 Trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo huyện phát biểu tại buổi lễ

Sau khi nghe tình hình, thực trạng về tội phạm may tuý trên địa bàn, đại diện các phòng, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã phát biểu ý kiến đóng góp, thảo luận bàn, đề xuất các biện pháp.

Trên cơ sở các ý kiến và từ tình hình thực tiễn, kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã  nêu mức độ nguy hại, hệ lụy lớn của tệ nạn ma túy,  vai trò của công tác phòng chống mà túy là rất  lớn, đồng chí đã nhấn mạnh: dù so với tỉnh, địa bàn huyện ta tương đối ổn xong vẫn luôn tiềm ấn nên không được phép lơ là. Với quyết tâm giảm tối đa tội phạm về matuy và số người nghiện mới cần có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

8. Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện  phát biểu kết luận hội nghị.jpg
Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện  phát biểu kết luận hội nghị

9.  và trao giấy khen, phần thưởng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên án phòng chống tôi phạm về ma tuý.jpg
 và trao giấy khen, phần thưởng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên án phòng chống tôi phạm về ma tuý

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy;quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư.Ngăn chặn, không để ma túy xâm nhập vào học đường.

Sẽ gắn trách nhiệm nhười đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã, thị trấn, cơ quan, trường học nếu để xuất hiện người nghiện mới. Đây sẽ là một trong các tiêu chí xét thi đua, khen thưởng. Các xã, thị trấn nghiên cứu phát động phong trào “ dòng họ không có người nghiện ma tuý”,  ngăn chặn ma tuý xâm nhập bằng các hành động, việc làm đồng bộ, thực tiễn, thiết thực.

Công an huyện phối hợp các ngành, đơn vị tiếp tục tổ chức nắm bắt tình hình các đối tượng và lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng, đi cai nghiện bắt buộc, giảm nguy cơ và nhân tố phát sinh tội phạm... Tăng cường Phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường để tập trung đấu tranh, ngăn chặn nguồn ma túy từ địa bàn Hậu Lộc vào Hoằng Hóa.

10..jpg
 đồng chí Chủ tịch UBND (áo xanh) và đồng chí Lê Văn Phúc ( áo trắng) trao giấy khen, phần thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đấu tranh, phòng, chống tội phạm về ma tuý
11. đồng chí Chủ tịch UBND (áo xanh) và đồng chí Lê Văn Phúc ( áo trắng) trao giấy khen, phần thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đấu tranh, phòng, chống tội phạm về ma tuý.jpg

Để kịp thời biểu dương nỗ lực của Công an huyện nói chung, đội chuyên án về điều tra, phòng chống tội phạm ma tuý. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen và thưởng nóng cho 2 tập thể (đội  Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm ma túy Công an huyện, ban Công an xã Hoằng Đồng) và 8 cá nhân  do có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL

 

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1393
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25132
Tháng này:
175372
Tất cả:
11924304