QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân trên địa bàn xã Hoằng Sơn.

Đăng lúc: 07:00:00 06/07/2024 (GMT+7)

Với mục tiêu nâng cao năng lực chữa cháy tại chỗ, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy, chiều ngày 5/7, Công an huyện Hoằng Hoá phối hợp với UBND xã Hoằng Sơn, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân trên địa bàn xã Hoằng Sơn.

2.jpg
Các đại biểu dự chương trình

Dự chương trình có đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Lê Thái Hà – Phó Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; Công an xã Hoằng Sơn, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và các hộ dân trên địa bàn xã.

1.jpg
Toàn cảnh chương trình trao bình PCCC

Tiếp tục nâng cao nhận thức, lan tỏa sâu rộng phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy” trong quần chúng nhân dân; vận động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trang bị bình chữa cháy tại nhà; vừa qua, xã Hoằng Sơn đã được gia đình ông Nguyễn Thế Tuấn – là con em xa quê thôn Cẩm Lũ xã Hoằng Sơn tài trợ 300 bình chữa cháy; trong đó, có 200 bình được tài trợ cho 100% hộ gia đình tại thôn Cẩm Lũ, 100 bình chữa cháy còn lại được trang bị tại nhà văn hóa các thôn, điểm chữa cháy công cộng, nhà thờ giáo họ Bản Định và các hộ khó khăn trên địa bàn xã.

3.jpg
Thượng tá Lê Thái Hà - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Lê Thái Hà - Phó Trưởng Công an huyện đề nghị, xã Hoằng Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC đến các tầng lớp nhân dân; duy trì, nhân rộng các mô hình tổ liên gia PCCC, điểm chữa cháy công cộng… Trang bị kiến thức, kỹ năng, phương tiện PCCC cho lực lượng dân quân, tổ an ninh trật tự, an ninh xã hội, các thôn, khu dân cư. Công an xã làm tốt công tác tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung liên quan đến PCCC. Đồng chí đề nghị mỗi hộ dân được tặng bình chữa cháy chủ động tìm hiểu thêm kiến thức về PCCC, sử dụng bình chữa cháy thành thạo và là hạt nhân tuyên truyền, vận động các hộ xung quanh tự trang bị bình chữa cháy, lan tỏa thành phong trào toàn dân PCCC.

4.jpg
5.jpg

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, Công an huyện và lãnh đạo xã Hoằng Sơn đã trao bình chữa cháy cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, đại diện các thôn trên địa bàn xã.

z5604899334592_841734d8194249a21faeb23c87f3262a.jpg
Đồng chí Lê Hùng Tuyên – Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn phát biểu cảm ơn

Phát biểu cảm ơn tại chương trình, đồng chí Lê Hùng Tuyên – Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn khẳng định: Những chiếc bình chữa cháy mà các nhà hảo tâm trao tặng cho nhân dân trên địa bàn chính là những món quà hết sức thiết thực, góp phần phát huy tối đa phương châm “4 tại chỗ” trong phòng ngừa cháy nổ tại địa phương, góp phần giảm thiểu thiệt về người và tài sản. Đây thực sự là một hoạt động thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, xây dựng hình ảnh tích cực trong hoạt động xã hội hóa công tác PCCC. Hoằng Sơn cũng đang phấn đấu thực hiện trang bị bình chữa cháy cho các hộ gia đình trên địa bàn xã, hướng đến mục tiêu 100% hộ gia đình được trang bị bình chữa cháy. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia PCCC”, xây dựng mới các mô hình điểm chữa cháy công cộng tại các thôn trên địa bàn.

7.jpg
Đồng chí Đỗ Hoàng Huy – Phó đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH, công an huyện Hoằng Hóa hướng dẫn người dân cách sử dụng bình PCCC

Ngay sau chương trình trao bình PCCC, đồng chí Đỗ Hoàng Huy – Phó đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH, công an huyện Hoằng Hóa đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy, tuyên truyền những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cơ bản cho người dân và phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư.

8.jpg

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của các hộ gia đình; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn, thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào "Toàn dân Phòng cháy chữa cháy", góp phần kéo giảm số vụ và thiệt hại do cháy nổ xảy ra.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
18622
Hôm qua:
12555
Tuần này:
83879
Tháng này:
327439
Tất cả:
12825470