Xã Hoằng Hải tích cực giải tỏa vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Đăng lúc: 21:24:54 08/01/2024 (GMT+7)

Hiện nay xã Hoằng Hải đang tích cực ra quân thực hiện giải tỏa toàn bộ những vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn toàn xã theo tinh thần kế hoạch 209 của UBND huyện về giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ.

1.....jpg

Xã Hoằng Hải có tuyến đường tỉnh 510B và 1 tuyến đường huyện ĐHH13 chạy qua, do đó xã ưu tiên giải tỏa trước các lấn chiếm trên các tuyến đường này, sau đó sẽ đến các tuyến trung tâm xã và các tuyến đường liên thôn.

2......jpg

Qua rà soát, toàn xã Hoằng Hải có 113 hộ vi phạm, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT. Cùng với công tác tuyên truyền vận động các hộ chủ động, tự giác tháo dỡ các vi phạm, xã Hoằng Hải đã huy động thêm nhân lực, máy móc, phương tiện để đẩy nhanh việc giải tỏa, đến nay xã đã giải tỏa được 90/112 hộ có vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT như: tháo dỡ các hàng mục nhà dân xây dựng lấn chiếm, vi phạm hành lang ATGT như cổng, tường rào, các biển bảng quảng cáo, bán bình, mái che mái vẩy, vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, xã cũng đã giải tỏa hơn 100 cây cối che khuất tầm nhìn, trồng lấn chiếm hành lang ATGT.

3.....jpg

Hộ gia đình ông Vũ Bá Bình thôn Trung Thượng xã Hoằng Hải là hộ tích cực tháo dỡ tường rào của gia đình xây lấn hành lang ATGT, để trả lại đường thông hè thoáng, bên cạnh đógia đình ông Bình còn tự nguyện hiến thêm đất của gia đình để xã chỉnh trang tuyến đường thêm đẹp, rộng rãi.

4.jpg

Được biết, xã Hoằng Hải phấn đấu đến ngày 10/1/2023 sẽ giải tỏa xong toàn bộ vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT trên địa bàn xã./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL