Xã Hoằng Kim tổ chức lễ ra mắt tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 08:50:07 02/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 1/7/2024, tại hội trường công sở xã, UBND xã Hoằng Kim tổ chức Lễ ra mắt tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ ở.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Mai Văn Dũng - Phó trưởng công an huyện, Chỉ huy đội nghiệp vụ Công an huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy-TT.HĐND-UBND-MTTQ-Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; trưởng, phó công an xã, công an viên; công chức xã, cán bộ không chuyên trách xã, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế xã; cấp ủy chi bộ 6 thôn; trưởng thôn; tổ bảo vệ ANXH các thôn; lực lực tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở 6 thôn; nguyên, trưởng công an xã qua các thời kỳ.
 TC H Kim.png

Toàn cảnh buổi lễ

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ Công an xã giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tổ bảo vệ an ninh, trật tự là hình thức tổ chức của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được bố trí ở thôn.

CT H Kim.png

Đồng chí Lê Quang Thành - CT UBND xã khai mạc buổi lễ

UBND xã Hoằng Kim đã ban hành kế hoạch và ra thông báo tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã. Sau khi có thông báo công dân có nguyện vọng tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã nộp hồ sơ. Hội đồng xét tuyển căn cứ vào hồ sơ, đối chiếu với các tiêu chuẩn tổ chức họp xét tuyển lựa chọn nhân sự tham gia tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của 6 thôn.

PCT H Kim.png

Đồng chí Lê Như Đông - PCT UBND xã trình bày tóm tắt nội dung của Luật lược lượng thma gia bảo vệ ANTT và các văn bản quy phạm pháp luật

Phó CA huyện.png

Đồng chí Mai Văn Dũng - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu giao nhiệm vụ

H Kim nhận nhiệm vụ.png

Đồng chí Bùi Sỹ Lâm đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ

H Kim ra mắt.png

Chụp ảnh lưu niệm

Xã Hoằng Kim được thành lập 6 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở 6 thôn có 18 người tham gia. Với cơ cấu: 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên./.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH