QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Phú ra quân giải phóng hành lang giao thông dọc tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Hoằng Phú

Đăng lúc: 20:04:33 01/06/2023 (GMT+7)

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Hoằng Phú. Sáng ngày 1/6, UBND xã Hoằng Phú đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Hoằng Phú

1. Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Hoằng Phú.jpg
Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Hoằng Phú

Tuyến quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Hoằng Phú với tổng chiều dài 0,95km. Dọc tuyến đường có trên 30 hộ kinh doanh buôn bán ven đường. Đây là điểm nút giao thông huyết mạch, do vậy lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

2. Tháo gỡ các biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT.jpg
Tháo gỡ các biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, thời gian qua UBND xã Hoằng Phú đã tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh ven đường và nhân dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ.

3. Tháo gỡ các biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT.jpg
Tháo gỡ các biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT

Để giải quyết tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông tại khu vực này, UBND xã Hoằng Phú đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể tổ chức vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, mái vảy, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông; phát quang cành cây che khuất tầm nhìn, đảm bảo đường thông hè thoáng, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông. Song song với công tác vận động, giải tỏa, các lực lượng của xã cũng đã tuyên truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh, các gia đình trên dọc tuyến đường ký cam kết không lấn chiếm cũng như không tái lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông

4. Phát quang cành cây che khuất tầm nhìn.jpg
 Phát quang cành cây che khuất tầm nhìn

Sau ½ ngày ra quân, dọc tuyến đường đã được phát quang tạo đường thông, hè thoáng đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.

Hải Yến Chủ tịch MTTQ Xã Hoằng Phú

 

Truy cập
Hôm nay:
1260
Hôm qua:
4334
Tuần này:
5594
Tháng này:
14976
Tất cả:
9836895