Xã Hoằng Phượng: ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

Đăng lúc: 08:30:03 02/07/2024 (GMT+7)

Thực hiện các Kế hoạch của tỉnh và huyện về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, chiều ngày 1/7/2024, xã Hoằng Phượng đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã.

Dự lễ có đồng chí Trịnh Thị Quế, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UB MTTTQ, các ngành, đoàn thể xã và các thôn.

HP TC M.jpg

Tại Lễ ra mắt đồng chí Đồng chí Khương Bá Sơn - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phượng đã khai mạc lễ ra mắt và  lãnh đạo công an xã đã trình bày tóm tắt nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT và các văn bản quy phạm pháp luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức LL tham gia bảo vệ  ANTT ở cơ sở.

CT H P.jpg
Lãnh đạo xã Hoằng Phượng khai mạc
công an xã.jpg
Đồng chí Trưởng công an xã thông qua tóm tắt các Luật quy định

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Quế - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã phát biểu, ghi nhận và chúc mừng kết quả công tác triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã Hoằng Phượng.

c que.jpg
Đồng chí Trịnh Thị Quế, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu
chỉ đạo

Để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thực sự trở thành một lực lượng lớn mạnh, nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cấp cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí  đề nghị cấp ủy, chính quyền cần xác định vị trí, tầm quan trọng của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để chỉ đạo lực lượng Công an với vai trò nòng cốt phối hợp với các ngành, đoàn thể tham mưu triển khai một cách đầy đủ, thống nhất, bao quát và bám sát địa bàn. Quan tâm đến xây dựng, bố trí, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện đảm bảo hoạt động và chế độ chính sách cho lực lượng này. Huy động cả hệ thống chính trị tổ chức tuyên truyền tạo sự ủng hộ của nhân dân góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, thiếu sót để nâng cao chất lượng hoạt động; Tiếp tục huy động và phát huy hơn nữa vai trò của Nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần tạo sự chuyển biến thực sự về tình hình an ninh trật tự và nắm bắt tình hình từ sớm, từ xa, làm giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, làm hạn chế các hậu quả tác hại của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật gây ra; Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với lực lượng này; gắn công tác chính sách với công tác tư tưởng và công tác dân vận bảo đảm cho các đồng chí yên tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được huy động. Kịp thời biểu dương, động viên, khen thưởng các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; Thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày càng vững mạnh, rộng khắp, cơ động, tại chỗ. Bên cạnh đó, các đồng chí thành viên Tổ Bảo vệ ANTT phải thường xuyên nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật; trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ở cơ sở.  Đặc biệt, làm tốt 6 nhóm nhiệm vụ mang tính chất hỗ trợ công an cấp xã.

ra mắt H P.jpg
Lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở xã Hoằng Phượng ra mắt

Hoằng Phượng có 4 thôn, thành lập 4 tổ ANTT  ở cơ sở với 12 thành viên. Tại buổi lễ, Lực lượng đảm bảo ANTT cơ sở xã Hoằng Phượng đã ra mắt và Ông Nguyễn Đình Phúc - Đại diện LL tham gia bảo vệ ANTT xã Hoằng Phượng đã lên phát biểu ý kiến và nhận nhiệm vụ.

Cao  Nga - Trung tâm VHTTTT&DL