QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Sơn tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023; hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với Công an xã.

Đăng lúc: 16:56:50 17/09/2023 (GMT+7)

Hướng tới 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023), sáng ngày 7/8, tại hội trường xã, UBND xã, Ban Chỉ đạo An ninh trật tự xã Hoằng Sơn đã tổ chức Ngày hội TDBVANTQ năm 2023; hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với Công an xã. Đồng chí Nguyễn Hùng Thao – Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã về dự ngày hội tại đây.

1. Toàn cảnh ngày hội..jpg
Toàn cảnh ngày hội.

Tham dự ngày hội còn có đại diện Công an huyện Hoằng Hóa; Cấp ủy – chính quyền – MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Sơn; cán bộ và nhân dân thôn Liêm Chính, thôn Tuần Lương xã Hoằng Sơn.

2. Văn nghệ chào mừng..jpg
Văn nghệ chào mừng.

Tại ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng Nhân dân đã cùng nhau ôn lại vị trí, vai trò, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân BVANTQ”; đánh giá kết quả nổi bật trong 8 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ của xã Hoằng Sơn.

3. Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn thông qua diễn văn kỷ niệm Ngày hội..jpg
Đồng chí Lê Hùng Tuyên - Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn thông qua diễn văn kỷ niệm Ngày hội.

Thực hiện Chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 521/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hàng năm là ngày hội TDBVANTQ. Sự ra đời của Quyết định 521 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dịp để tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và vai trò to lớn của cán bộ và nhân dân trong phong trào này. Nhờ triển khai những mô hình, cách làm hay trong bảo đảm an ninh trât tự (ANTT) nên xã Hoằng Sơn đã phát huy được hiệu quả tích cực của phong trào TDBVANTQ, góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật.

4. Đồng chí Đinh Xuân Vũ - Phó Chủ tịch UB MTTQ xã tổng hợp phản ánh, đóng góp của Nhân dân..jpg
 Đồng chí Đinh Xuân Vũ - Phó Chủ tịch UB MTTQ xã tổng hợp phản ánh, đóng góp của Nhân dân.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Hoằng Sơn đã thực hiện hiệu quả Đề án 375, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT” gắn với Thông tư số 124 của Bộ Công an quy định “Khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nông thôn mới, thường xuyên tổ chức rà soát, củng cố, kiện toàn các tổ ANTT, tổ ANXH thôn, duy trì, phát huy vai trò tổ ANTT và ANXH; Các loại tội phạm trên địa bàn giảm về số vụ lẫn tính chất, mức độ nguy hiểm, không xảy ra các vụ việc gây mất ANTT; sự phối hợp chặc chẽ giữa lực lượng nòng cốt Công an viên, thôn đội trưởng với các ngành, đoàn thể đã đem lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

5. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Trưởng Ban công tác Mặt trân thôn Liêm Chính....jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Trưởng Ban công tác Mặt trân thôn Liêm Chính...

Tại ngày hội, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận, cách làm hay trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Hoằng Sơn trong thời gian qua, như: Công tác phối hợp giữa Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể trong vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng trào Toàn dân BVANTQ; Phát huy vai trò của CCB trong công tác phát động toàn dân BVANTQ; Duy trì, nhân rộng mô hình tự quản về ANTT tại khu dân cư.

6. Đồng chí Trịnh Duy Phiêu - Chi hội trưởng CCB thôn Tuần Lương tham gia ý kiến tại hội nghị..jpg
Đồng chí Trịnh Duy Phiêu - Chi hội trưởng CCB thôn Tuần Lương tham gia ý kiến tại hội nghị

Lồng ghép với hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với Công an xã, tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Dương – Trưởng Công an xã Hoằng Lương đã trực tiếp lắng nghe, tiếp thu, giải trình những ý kiến kiến nghị của nhân dân đối với hoạt động của Lực lượng Công an xã trong năm 2023.

Theo đó, nhân dân tham dự hội nghị đã có những đóng góp tích cực đối với lực lượng Công an xã trên các lĩnh vực công tác với nhiều nội dung trọng tâm, sâu sắc, tập trung vào công tác đảm bảo ANTT, ATGT; giải quyết thủ tục hành chính hộ khẩu, căn cước công dân; phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh; trách nhiệm của Công an xã, công an viên trong việc giải quyết vụ việc ở địa phương…Ngoài những ý kiến đóng góp để xây dựng lực lượng Công an xã, nhân dân cũng đề nghị Công an xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo ANTT; Tiếp tục sâu sát cơ sở, nắm chắc địa bàn, phối hợp chặt chẽ với nhân dân trong phát giác, tố giác tội phạm.

7. Đồng chí Lương Văn Dương - Trưởng Công an xã tiếp thu ý kiến phản ánh, đóng góp của Nhân dân..jpg
Đồng chí Lương Văn Dương - Trưởng Công an xã tiếp thu ý kiến phản ánh, đóng góp của Nhân dân.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của Nhân dân, đồng chí Trưởng Công an xã đã giành thời gian trao đổi, giải thích một số ý kiến, kiến nghị; đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp để tiến hành kiểm tra, xác minh những phản ánh của nhân dân. Qua đó, đề ra giải pháp nhằm đảm bảo giữ vững ổn định về ANCT, TTATXH; xây dựng Lực lượng Công an xã ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, được nhân dân yêu mến, tin cậy, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự phát triển của địa phương.

8. Dịp này, đã có 2 tập thể....jpg
Dịp này, đã có 2 tập thể...
9. ...và 2 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện..jpg
 ...và 2 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

 

Dịp này, đã có 2 tập thể, gồm: Nhân dân và cán bộ thôn Liêm Chính, Chi hội CCB thôn Tuần Lương và 2 cá nhân gồm: ông Nguyễn Văn Thủy – Bí thư Chi bộ thôn Liêm Chính, ông Trịnh Xuân Long – Tổ trưởng tổ an ninh trật tự thôn Tuần Lương được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 4 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

10. Đồng chí Nguyễn Hùng Thao - HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội..jpg
 Đồng chí Nguyễn Hùng Thao - HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Trong ý kiến phát biểu tại ngày hội của đồng chí Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã nhấn mạnh một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã Hoằng Sơn. Trong đó, phải xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Từ đó, đổi mới, đa dạng hóa biện pháp tuyên truyền, thường xuyên bám sát địa bàn, không để phát sinh tụ điểm nóng, vụ việc phức tạp; Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT” ngay tại cơ sở. Qua đó, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
18865
Hôm qua:
12198
Tuần này:
44877
Tháng này:
245491
Tất cả:
11994423