QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đi kiểm tra thực hiện các dự án trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 22:28:04 08/01/2023 (GMT+7)

Ngày 12/12/2022, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra thực hiện các dự án trọng điểm tại huyện Hoằng Hóa.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Tiến Lam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ngành, cơ quan cấp tỉnh. Đón tiếp và làm việc cùng đoàn công tác có đồng chí Lê Xuân Thu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Trong Ban thường vụ Huyện ủy, văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng tài nguyên môi trường, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng huyện, Phòng KTHT huyện.

ảnh 1. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tuyến đường Thịnh Đông giai đoạn I..JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tuyến đường Thịnh Đông giai đoạn I

Sau khi kiểm tra tiến độ thi công đường Đông Thịnh; cụm Công nghiệp Thắng Thái; đê sông Cung; điểm sạt sở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ; tiến độ dự án Khu A Flamingo Linh Trường; dự án đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đi Khu A Flamingo; điểm thi công gói thầu số 6, dự án đường ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa, phát biểu tại buổi  làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Hoằng Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Hoằng Hóa là huyện lớn, có nhiều đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn, dân số  đông,  vừa nằm sát vừa nằm giữa với hành lang kinh tế và trung tâm kinh tế động lực của tỉnh. Có nhiều tuyến giao thông quan trọng của quốc gia đi qua. Trong định hướng của tỉnh Hoằng Hóa phải trở thành đô thị loại 4 vào năm 2025 và sẽ trở thành đô thị loại 3 và trở thành thị xã trước năm 2030. Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của tỉnh, đặc biệt bằng sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa đã đạt được những thành tích, kết quả rất là quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Những năm trở lại đây, Hoằng Hóa có bước tiến rất dài, nhiều thay đổi và đã thu hút được một số nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư lớn vào địa bàn..

Ảnh 2. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ dự án tuyến đường ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa..JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ dự án tuyến đường ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa.
Ảnh 3. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra điểm sạt sở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ..JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra điểm sạt sở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ.

Qua đi kiểm tra thực tế một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa đã tập trung giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án nhằm đưa vào khai thác đóng góp vào sự phát triển của địa phương và của tỉnh.

Ảnh 4, Toàn cảnh buổi làm việc.JPG
Toàn cảnh buổi làm việc
Ảnh 5.JPG
 

Trên cơ sở kiểm tra cụm công nghiệp Thắng Thái, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Hiện nay trên địa bàn huyện Hoằng Hóa không cần phải thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà phải thu hút đầu tư có chọn lọc. Đối với cụm công nghiệp Thắng Thái là cum công nghiệp điển hình về đầu tư xây dựng cơ bản, đồng bộ, vì vậy Hoằng Hóa phải cùng với Sở Công thương làm tốt công tác quản lý quy hoạch; cùng với nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp lựa chọn, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư sản xuất kinh doanh ngành nghề có giá trị gia tăng cao, đóng góp lớn vào sự tăng trưởng phát triển của huyện, của tỉnh, không gây ô nhiễm môi trường.

Về dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Thịnh Đông giai đoạn I  còn một số vướng mắc, Bí thư Tỉnh ủy UBND tỉnh nghiên cứu một cách thấu đáo,
nghiên cứu một cách thấu đáo, tìm giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất trong điều kiện có thể để tập trung giải quyết.

Từ việc đến kiểm tra thực địa tại điểm sạt sở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành cần khẩn trương, không được chậm trễ phải sớm triển khai dự án làm kè biển 1,5km kiên cố để xử lý khẩn cấp sạt lở nhằm bảo vệ tài sản tính mạng của người dân.

Ảnh 7

Về dự án đường ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng  nêu rõ: Trong những năm vừa qua, Thanh Hóa đã xác định đường ven biển là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh. Nếu làm tốt tuyến đường ven biển sẽ phát huy được tiềm năng kinh tế vùng biển và mở ra không gian phát triển mới của các địa phương…Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh các cấp ủy đảng, chính quyền có tuyến đường đi qua đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đến nay cơ bản đã đảm bảo. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của các nhà thầu do giá nguyên, nhiên vật liệu tăng đã tập trung thi công, nhưng bên cạnh đó có nhà thầu chưa tập trung cao độ, triển khai thi công chậm….Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các nhà thầu cần tập trung cao độ triển khai thi công đảm bảo đúng tiến độ, vượt tiến độ để đưa công trình vào sử dụng góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Đối với đề xuất của huyện Hoằng Hóa về xây dựng Đề án huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng và các thiết chế theo tiêu chuẩn đô thị, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý để huyện Hoằng Hóa xây dựng thí điểm đề án.

Về một số đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn Flamingo, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các sở, ngành tập trung giải quyết đúng quy định của pháp luật, để  giúp cho doanh nghiệp phát triển.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023 và chuẩn bị tốt các điều kiện cho Nhân dân đón Tết nguyên đán Quý Mão, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ủy ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoàng Hóa sẽ lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện Hoằng Hóa cần đánh giá tình hình năm 2022 một cách thực chất. Trên cơ sở để đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ  năm 2023 với tinh thần quyết tâm cao nhất thực hiện bằng được và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm. Tập trung để chăm lo cho nhân dân đón vui xuân đón tết với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh và nghĩa tình, đảm bảo cho tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết. Từng địa phương, đơn vị từ huyện đến cơ sở cần phải triển khai ngay nhiệm vụ những ngày đầu, tháng đầu quý đầu của năm 2023 để tiếp tục đạt được nhiều kết quả thành tựu mới trong thời gian tới./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
7532
Hôm qua:
8649
Tuần này:
23090
Tháng này:
190290
Tất cả:
11682852