QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Gần 6 tỷ đồng thảm nhựa đường giao thông trung tâm xã Hoằng Phượng.

Đăng lúc: 10:32:47 08/09/2023 (GMT+7)

Từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, xã Hoằng Phượng tiếp tục đầu tư mở rộng, thảm nhựa một số tuyến đường trục xã, trục thôn để đẩy nhanh quá trình đô thị hóa nông thôn, phấn đấu xây dựng xã đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao trong năm 2023.

Ảnh 1.jpg

Theo đó, địa phương đang đẩy nhanh tiến độ thi công: Nâng cấp, cải tạo đường giao thông nông thôn thôn Vĩnh Gia 3 đến thôn Vĩnh Gia 1 với tổng chiều dài 1.334,89m. Tuyến đường được đầu tư thảm nhựa với chiều rộng mặt đường 4,5 - 8m. Tổng giá trị đầu tư xây dựng trên 5 tỷ 657 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn của huyện 3,2 tỷ đồng; còn lại do xã đối ứng. Bên cạnh tuyến đường này, xã Hoằng Phượng cũng đã đầu tư thảm nhựa tuyến đường trước nhà văn hóa thôn Vĩnh Gia 1 với chiều dài 98,4m, bề rộng mặt đường bình quân 4m với tổng trị giá 490 triệu đồng.

Ảnh 2.jpg

Nhiều người dân có nhà ở trên đoạn đường mới làm phấn khởi: “Nhân dân chúng tôi rất đồng tình và phấn khởi vì những đoạn đường có dấu hiệu xuống cấp đã sớm được thảm nhựa để xóm làng thêm sạch đẹp, đi lại dễ dàng, thông thương hàng hóa thuận lợi. Nhìn thấy thế này, chúng tôi sẵn sàng đóng góp để có thêm những con đường đẹp cũng như đóng góp cho phong trào xây dựng NTM tại địa phương.” Cùng với những tuyến đường giao thông nông thôn đang được nhựa hóa và bê tông hóa rộng rãi, sạch-đẹp, Hoằng Phượng cũng tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, tạo đà cho quá trình phát triển lâu dài.

Với sự tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, chủ động dành nguồn lực ngân sách địa phương, lồng ghép với các chương trình, huy động sự tham gia của các doanh nghiệp và đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, nhờ vậy, hệ thống giao thông nông thôn của địa phương ngày càng hoàn thiện; góp phần phát triển kinh tế xã hội, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao hơn nữa và chung tay cùng cấp ủy - chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Thanh Qúy – Trung Tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
7027
Hôm qua:
8649
Tuần này:
22585
Tháng này:
189785
Tất cả:
11682347