Hoàn thành lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao ngã tư Tiền Thôn 1 Hoằng Tiến và nút giao Ngã Tư đường Thành Tân với đường ĐH-HH 25 xã Hoằng Thành

Đăng lúc: 11:38:47 29/07/2024 (GMT+7)

Thực hiện quyết định số 25, ngày 9/10/2023 của Hội đồng Quản lý Quỹ bảo hiểm xe cơ giới V/v tài trợ công trình lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao ngã tư Tiền Thôn 1 Hoằng Tiến và nút giao Ngã Tư đường Thành Tân với đường ĐH-HH 25 xã Hoằng Thành.

Sau thời gian thi công, lắp đặt, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao sử dụng. Toàn bộ hệ thống đèn tín hiệu tại các nút giao trên đều do Quỹ bảo hiểm xe cơ giới thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ và ngân sách cấp huyện với tổng nguồn vốn đầu tư trên 2,2 tỉ đồng. Trong đó, vốn tài trợ của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trên 1,573 tỷ đồng và vốn ngân sách huyện trên 674 triệu đồng.

HT1.jpg

HT2.jpg
Đèn tín hiệu tại xã Hoằng Thành
HTI1.jpg

HTi2.jpg
Đèn tín hiệu tại nút giao thông xã Hoằng Tiến

Việc xây dựng, lắp đặt, đưa vào sử dụng công trình cụm đèn tín hiệu và đèn cảnh báo giao thông trên địa bàn huyện ở nút giao ngã tư Tiền Thôn 1 Hoằng Tiến và nút giao Ngã Tư đường Thành Tân với đường ĐH-HH 25 xã Hoằng Thành ngoài ý nghĩa góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông còn giúp người dân hiểu thêm về ý nghĩa, tác dụng việc tham gia bảo hiểm bắt buộc, trách nhiệm dân sự của Chủ xe cơ giới bởi thực tế những nút giao trên tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về mất an toàn giao thông. Do đó các công trình xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao văn hóa giao thông của người tham gia giao thông, chỉnh trang đô thị khu dân cư và hạn chế các vụ tai nạn, va quệt giao thông./.

Trung tâm VHTTTT&DL