Các đồng chí lãnh huyện Hoằng Hóa dâng hương tại các khu di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 21:57:20 23/07/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Hoằng Hóa khởi nghĩa giành chính quyền (24/7/1945 – 24/7/2022), hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Sáng ngày 23/7/2022, các đồng chí lãnh đạo Huyện Hoằng Hóa đã đến dâng hương tưởng niệm tại một số di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện.

Dẫn đầu đoàn có đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Hyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và trưởng, phó một số phòng, ngành trong huyện.

Ảnh 1. Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại khu di tích cồn Ba cây, xã Hoằng Thắng.png
Ảnh 2..png

Ảnh3.png

Đoàn đã đến dâng hương khu nhà thờ Bác Hồ, thờ mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ tại khu vực Nhà truyền thống huyện và tại các di tích lịch sử cách mạng: cồn Mã Nhón, xã Hoằng Đạo, cồn Ba Cây, xã Hoằng Thắng. Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã dâng hương, dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân. Đồng thời kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần làm nên sự kiện 24/7/1945 kiên cường – giành chính quyền về tay nhân dân trên quê hương Hoằng Hóa - địa phương giành chính quyền sớm nhất của tỉnh Thanh Hóa.

ẢNh 4. Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại cồn Mã Nó, xã Hoằng Đạo.png
Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại cồn Mã Nó, xã Hoằng Đạo
Ảnh 5.png

Ảnh7.png
Ảnh8.png

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước; đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng huyện Hoằng Hóa trở thành thị xã trước năm 2030 và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Những di tích lịch sử cách mạng 24/7 trên địa bàn huyện là biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của nhân dân Hoằng Hóa. Đây cũng chính là những địa chỉ đỏ góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, ý chí chiến đấu quật cường của thế hệ cha anh./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL