Đảng bộ xã Hoằng Đông tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 14:14:14 31/05/2023 (GMT+7)

Sáng 29/5/2023, Đảng bộ xã Hoằng Đông tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự có đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy -  Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện UB MTTQ huyện, Hội LHPN huyện, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Đảng ủy, chính quyền xã qua các thời kỳ.

1. Đồng chí Lê Văn Phán - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Đông khai mạc hội nghị.jpg
 Đồng chí Lê Văn Phán - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Đông khai mạc hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, sự tác động mạnh mẽ từ đại dịch nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Đông, các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đạt được nhiều kết quả nội bật. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện ổn định, các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực; xã có nhiều tiềm năng, lợi thế tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến, quán triệt chương trình xây dựng Nông thôn mới; xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường.

2.jpg

Trong nửa nhiệm kỳ, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch, phát triển kinh tế - xã hội có bước tăng trưởng đều theo từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp, tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu/người/năm; thu ngân sách nhà nước hàng năm bình quân tăng; các trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn Quốc gia;1 thôn đã đạt thôn NTM kiểu mẫu; 12 doanh nghiệp mới được thành lập; 91% họ gia đình đạt gia đình văn hóa. Chương trình phát triển nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch  được cấp ủy chính quyền xã quan tâm, tích tụ ruộng đất với diện tích 3,5ha nuôi tôm trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao, diện tích 16ha sản xuất cây đậu tương rau mô hình nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn VietGap, 12ha sản xuất lúa lai chất lượng cao, 29ha liên kết trông khoai tây Đức, mức độ ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa đồng bộ trong khâu chăm sóc và thu hoach đạt trên 70%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể; các chính sách an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả; sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, qua đó góp phần giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một được nâng lên, bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững…

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đông lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

3. Đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy -  Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhân, biểu dương những  kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Đông đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đã chỉ ra những vấn đề còn khó khăn, bất cập, hạn chế cần được khắc phục ở Hoằng Đông. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hoằng Đông cần tập trung cao hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tập trung rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, quan tâm rà soát quy hoạch phát triển xã; tăng cường kiểm tra, giám sát với cả hệ thống chính trị và với công việc của từng người. Nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tăng thu ngân sách; làm tốt công tác quản lý đất đai, môi trường, cải cách hành chính; triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, tố cáo, khiếu nại; phát huy vai trò và tăng cường sự phối hợp giữa cán bộ công chức xã với các thôn, các chi bộ để cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đưa xã Hoằng Đông ngày một phát triển./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

11472047