Đảng bộ xã Hoằng Đức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã- nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 14:13:20 26/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 25/5/2023, Đảng bộ xã Hoằng Đức tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Đạm, Thường vụ Huyện ủy, CHT BCHQS- Trưởng cụm kinh tế, các đồng chí CT  Hội Phụ nữ  huyện- Hội Nông dân huyện, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã Hoằng Đức; các đồng chí bí thư, thôn trưởng, cấp ủy viên các chi bộ.

H Đức.jpeg

Trong 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với tinh thần chủ động, sáng tạo, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đã tập trung khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kinh tế - xã hội phát triển đúng hướng, có 15/24 chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt mục tiêu đại hội, các chỉ tiêu còn lại đang trong tiến độ thực hiện, dịch vụ thương mại phát triển đa dạng, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, xây dựng thôn kiểu mẫu vượt mục tiêu của đại hội; QP-AN tiếp tục được củng cố, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị chuyển biến rõ nét, đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân nâng lên. năm 2022 đạt 45,530 tỷ  đồng (tăng 1,430 tỷ đồng so với năm 2020), năm 2023 giá trị sản xuất trồng trọt ước đạt 46 tỷ  đồng.

Phong trào xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tỷ lệ gia đình văn hoá hàng năm đạt trên 92%, đạt 102% so với mục tiêu Đại hội Đảng bộ. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xoá bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, thực hiện nếp sống văn hoá văn minh trong việc cưới, tang, lễ…thực hiện tốt hương ước của làng làng văn hóa, đời sống tinh thần của người dân ngày một cải thiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Thay mặt BCH Đảng ủy xã, đồng chí Lê Trung Tuân, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến thảo luận tại hội nghị.  Phấn đấu trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng ủy xã sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới, hướng tới mục tiêu xây dựng xã thành xã Nông thôn mới nâng cao theo hướng đô thị hóa vào năm 2025./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL