Đảng bộ xã Hoằng Kim triển khai, học tập chỉ thị 35 - CT/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch số 257 - KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về đại hội Đảng bộ các cấp và nghị quyết số 17-NQ/TW của Tỉnh ủy Thanh Hóa về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:18:13 01/10/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 30/9/2024, Đảng ủy xã Hoằng Kim đã tổ chức Hội nghị triển khai, học tập Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 257 - KH/HU của Ban Thường vụ huyện ủy, về đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết số 17-NQ/TW của tỉnh Thanh Hóa về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa.

Toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Viết Dân - Bí thư đảng ủy, CT HĐND xã; các đồng chí ban chấp hành đảng bộ; các đồng chí cán bộ; đảng viên trong toàn đảng bộ. Đồng chí Lê Viết Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị.

IMG_20241003_205343.jpg

Đồng chí Lê Viết Dân - Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị và quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 257 của BTV Huyện ủy.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Viết Dân - Bí thư đảng ủy triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị. Để bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, trong Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tổ chức vào đầu năm 2026, đây là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, trọng đại của Đất nước. Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, diễn ra trong bối cảnh nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn, kết quả quan trọng nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.

Chỉ thị số 35 - CT/TW đã hướng dẫn, những nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp để các chi bộ, đảng bộ quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện bảo đảm đồng bộ, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị; đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số nội dung mới và quan trọng trong Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Để thể chế, thực hiện cụ thể hơn Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, BTV huyện ủy Hoằng Hóa đã ban hành Kế hoạch số 257/KH - BTV ngày 17/9/2024 về tổ chức Đại hội Đảng bộ, chi bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được đồng chí Lê Viết Dân - Bí thư đảng ủy quán triệt, triển khai.

đc Chủ tịch.jpg

Đồng chí Lê Quang Thành- Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã triển khai Nghị quyết số 17-NQ/TW của tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Lê Quang Thành - Phó bí thư đảng ủy, CT UBND xã đã triển khai Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 04/7/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới.

Phát huy truyền thống văn hiến và các giá trị mạch nguồn văn hóa tốt đẹp của quê hương; trong những năm qua, Tỉnh ủy và các cấp ủy đảng đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đc PCT.jpg

Đồng chí Lê Như Đông- Đảng ủy viên, PCT UBND xã triển khai kế hoách số 41-KH/ĐU của Đảng ủy xã Hoằng Kim

Đồng chí Lê Như Đông - Đảng ủy viên, PCT UBND xã triển khai kế hoạch số 41/KH/ĐU của Đảng ủy xã Hoằng Kim về thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới.

Sau một buổi làm việc đã được các đồng chí quán triệt, triển khai, học tập Chỉ thị, Nghị Quyết và các kế hoạch của các cấp. Các đồng chí cán bộ, đảng viên được tiếp thu các nội dung và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đảng bộ để tổ chức  thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027, Đại địa đại biểu Đảng bộ xã làn thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030; tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa, con người Hoằng Kim theo tinh thần Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH xã Hoằng Kim