Đăng lúc: 17:00:00 31/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 31/5/2023, Đảng bộ xã Hoằng Tân tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu đảng và hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ và công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

IMG_9242.jpg
Đng chí  Nguyễn Minh Ngọc – HUV – Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phụ trách vòng 2 xã dự chỉ đạo. Về dự còn có đồng chí Trần Đức Tuấn – HUV – Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, Đảng ủy, chính quyền UB MTTQ, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ công chức, tập thể chi ủy các chi bộ; Trưởng các thôn.
IMG_9229 3.jpg

IMG_9236 2.jpg

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện và lãnh đạo xã đã trao tặng huy hiệu đảng cho 1 đảng viên 60 năm tuổi đảng, 1 đảng viên 55 tuổi đảng và 1 đảng viên 30 tuổi đảng.

IMG_9227.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Lượng -Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Theo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và báo cáo kiểm điểm của Đảng bộ xã Hoằng Tân nhiệm kỳ 2020-2025. Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, xã Hoằng Tân đã đạt và hoàn thành vượt mức 12/26 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu đạt khá, từ năm 2020 đến năm 2022 đạt 8,4%. Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu ước đạt 1.188,2 tấn =88,4% so với NQ đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 ước đạt 62,2 triệu đồng.

Với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của nhân dân và ủng hộ của con em xa quê, năm 2022, xã được UBND huyện công nhận 1 thôn đạt thôn kiểu mẫu và được Hội đồng thẩm định tỉnh bỏ phiếu thống nhất đồng ý công nhận xã Hoằng Tân đạt xã NTM nâng cao, sớm 2 năm so với Nghị quyết đề ra.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến, quán triệt chương trình xây dựng Nông thôn mới; xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Hàng năm có 20% Chi bộ đạt HTXSNV và 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và thẳng thắn đóng góp ý kiến vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy; chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, phấn đấu hoàn tốt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

IMG_9254.JPG

Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Huyện ủy viên – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Huyện ủy viên – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ đánh giá cáo những kết quả mà đảng bộ xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị thời tiếp tục phát huy những kết quả đạt được nhất là các đề án, kế hoạch trọng điểm về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng trên địa bàn xã./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

203337