Đảng uỷ Thị trấn Bút Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và công tác kiểm tra giám sát kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 14:12:54 26/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 25/5, Đảng ủy thị trấn Bút Sơn đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra huyện uỷ, Trưởng phòng Tư pháp huyện.

1. toàn cảnh.jpg
toàn cảnh

Đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND thị trấn khai mạc hội nghị.

2. đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- BT đảng bộ- C T HĐND Thị trấn khai mạc.jpg
đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- BT đảng bộ- CT HĐND Thị trấn khai mạc

Tham gia hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, Chủ tịch các Hội đặc thù, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách cơ quan thị trấn Bút Sơn; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ, trưởng các khu phố đã về dự.

3. Đồng chí Lê Văn Ba- Phó BT TT Đảng uỷ TT trình bày báo cáo.jpg
 Đồng chí Lê Văn Ba- Phó BT TT Đảng uỷ TT trình bày báo cáo

Dưới sự đồng chủ trì của BTV đảng uỷ thị trấn, sau lời khai mạc, đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó Bí thư- CT UBND thị trấn, đồng chí Lê Văn Ba- Phó  bí thư TT Đảng uỷ thị trấn đã lần lượt trình bày Báo cáo đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đến năm 2025. Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành, Ban thường vụ trong thực hiện nhiệm vụ nữa nhiệm kỳ; Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dưới sự lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân thị trấn Bút Sơn. Sự quan tâm giúp đỡ chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND- Ủy ban nhân dân huyện. Trong toàn đảng bộ và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khan, sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn khoá IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thu được nhiều kết quả, hàng năm các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, tăng trưởng khá, VH-XH có nhiều chuyển biến tiến bộ, ANCT, TTATXH luôn ổn định, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường

Về phát triển kinh tế - xã hội:  Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đến năm 2022 là (Nông-Lâm-Thủy sản 9%; CN-XD 47%; Dịch vụ - thương mại 44%). Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 là: 70,2 triệu đồng/người.

Về văn hóa xã hội:Các hoạt động văn hóa được duy trì, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia.  Qua bình xét, đã có số gia đình văn hoá 90,6%, công dân kiểu mẫu 62%, gia đình kiểu mẫu 50,8%. Bình xét phố văn hoá đạt 15/15 phố, lập hồ sơ đề UBND huyện công nhận. Đến nay, có 04 tổ dân phố được công nhận đạt tiêu chí kiểu mẫu, 02 phố đang làm hồ sơ đề nghị huyện công nhận.

5 các đảng viên hăng say nghiên cứu báo cáo.jpg

các đảng viên hăng say nghiên cứu báo cáo

Công tác chỉnh trang đô thị, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn được triển khai thực hiện thường xuyên. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được chăm lo. Chất lượng giáo dục, y tế từng bước được nâng lên. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng ngày càng cao.

Với vai trò, vị thế là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện; mỗi bước đi và kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn đều gắn liền và góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX VII; vì vậy trong thời gian tới, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết. Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn cần khắc phục những tồn tại, tiếp tục đoàn kết, bám sát quy chế làm việc để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ; thực hiện tốt chế độ trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trước Nhân dân. Chăm lo xây dựng Đảng bộ, chi bộ vững mạnh; quan tâm công tác phát triển Đảng và nâng cao chất lượng Đảng viên. Cần tích cực quan tâm thực hiện quy hoạch, giám sát quản lý thực hiện quy hoạch và tạo môi trường thông thoáng, lành mạnh để thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu ngành nghề. Quan tâm phát triển sản xuất nông  nghiệp, dịch vụ thương mại gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh

Tin tưởng rằng Đảng bộ TT sẽ tăng cường đoàn kết nội bộ, đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ và Nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ IX đã đề ra./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL