QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hoá - Toạ đàm gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện

Đăng lúc: 11:00:00 28/01/2024 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) và đón tết cổ truyền dân tộc – Xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 28/1/2024, Huyện uỷ đã tổ chức tọa đàm gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi toạ đàm.

IMG_5305.jpg
 Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.
IMG_5307.jpg

IMG_5308.jpg
 đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin tới các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ những thành tựu quan trọng mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2023

Trong không khí vui mừng, ấm áp và tình cảm của buổi tọa đàm gặp mặt, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ những thành tựu quan trọng mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Buổi tọa đàm gặp mặt thân mật với các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ trong dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền là truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ huyện nhà, nhằm ôn lại những thành công của năm cũ, bàn về những mục tiêu quan trọng cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm tiếp theo và thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo huyện qua thời kỳ. Theo đó, năm 2023, kinh tế huyện Hoằng Hóa tiếp tục tăng trưởng khá, quy mô kinh tế xếp thứ 4 toàn tỉnh (đứng sau TP Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và thị xã Nghi Sơn). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 5 toàn tỉnh. Tổng huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 7.603 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ 2022. Nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và đầu tư. Nhiều dự án lớn được đẩy nhanh tiến độ; các dự án đầu tư từ vốn ngân sách Nhà nước được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, giải ngân kịp thời, bảo đảm tiến độ, mang lại hiệu quả rõ rệt. Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo. Đến hết năm 2023, có thêm 2 xã được công nhận xã NTM nâng cao (Hoằng Giang, Hoằng Tân); 1 xã NTM kiểu mẫu (Hoằng Thái); 26 thôn, 2 tổ dân phố đạt chuẩn kiểu mẫu. UBND huyện Hoằng Hóa đã trình hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao cho 2 xã (Hoằng Châu, Hoằng Quỳ), 1 xã NTM kiểu mẫu (Hoằng Tiến). Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ. Ngành dịch vụ du lịch phục hồi tốt, trong năm thu hút gần 1,6 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 2.195 tỷ đồng, tăng 131 tỷ đồng so với năm 2022. Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng cao. Năm 2023 là năm thứ 6 liên tiếp huyện Hoằng Hóa dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng học sinh giỏi cấp THCS.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng nêu rõ: Những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại đã được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chỉ rõ, tập trung phân tích, rút ra những bài học kinh nghiệm để từng bước lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục cho bằng được trong thời gian tới. Thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế còn vướng phải, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng thông tin tới các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện giải pháp phát triển của năm 2024 và nhưng năm tiếp theo.

IMG_5310.jpg
Đồng chí Lê Văn Nhuần - nguyên lãnh đạo huyện phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát biểu tại tọa đàm buổi gặp mặt, đại diện các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm qua dưới sự chỉ đạo, điều hành của Thường trực Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND và nỗ lực thực hiện của các cấp chính quyền. Trong không khí đầm ấm, cởi mở, các đồng chí đã chia sẻ những băn khoăn, trăn trở đồng thời đề xuất nhiều cách làm, phương hướng để giải quyết các vấn đề nổi cộm liên quan đến phát triển KT-XH, QP-AN của huyện.

Tiếp thu ý kiến đóng góp, các đồng chí lãnh đạo huyện cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhằm đưa huyện nhà ngày càng phát triển.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo huyện chúc các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
1916
Hôm qua:
7140
Tuần này:
23915
Tháng này:
207830
Tất cả:
11249677