Hoằng Lưu tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ" năm 2023

Đăng lúc: 21:00:00 25/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 25/5/2023, tại hội trường văn hoá xã, Hoằng Lưu đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ" năm 2023.

IMG_1098.JPG

Về dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Phó Ban dân vận Huyện ủy, Phó phòng Nội vụ huyện. Phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức, công an, quân sự; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn cũng về dự

IMG_1102.JPG

IMG_1099.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Hoằng Lưu đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình  “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”; công bố quyết định thành lập và quy chế hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” với 17 thành viên. Thành viên tham gia thực hiện mô hình là các cán bộ, công chức, viên chức xã Hoằng Lưu với phương châm “Tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn nghiệp vụ sâu, hiệu quả công tác tốt”.

IMG_1126.JPG
Đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt “ Chính quyền thân thiện- vì Nhân dân phục vụ”  năm 2023 của xã Hoằng Lưu, đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận đã biểu dương công tác chuẩn bị để có buổi lễ thành công. Đồng chí nhấn mạnh: Việc ra mắt mới là bước khởi đầu, sau buổi ra mắt mô hình cần nhanh chóng  đi vào hoạt kê động cụ thể trên từng phần việc, ở tất cả các lĩnh vực, nhất là  giao tiếp với nhân dân. Công tác dân vận phải thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng hệ thống chính trị; các cấp ủy Đảng phải xác định rõ công tác dân vận là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài để thực hiện sao cho có hiệu quả; quan tâm triển khai, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về công tác dân vận; tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức, cải tiến lề lối tác phong làm việc theo hướng thân thiện, cởi mở, gần gũi với nhân dân. Đối với UBND xã triển khai thực hiện nghiêm túc, thực hiện chính quyền điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác kiểm tra, sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm. Cán bộ, công chức làm tốt công tác thực thi công vụ, nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, gần dân, hiểu dân, học dân; giải quyết công việc của công dân với thái độ tận tình, nhanh chóng thuận tiện và hiệu quả nhất.

IMG_1114.JPG
IMG_1105.JPG
đồng chí Lê Ngọc Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban đã phát biểu ra mắt, nhận nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Ban điều hành mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” xã Hoằng Lưu với 17 đồng chí do đồng chí Lê Ngọc Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban đã phát biểu ra mắt, nhận nhiệm vụ.

IMG_1120.JPG

Ngay sau lễ ra mắt, cán bộ, công chức xã Hoằng Lưu đã ký cam kết thi đua thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL