Hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ thường kỳ tháng 8/2024

Đăng lúc: 05:41:56 23/08/2024 (GMT+7)

Ngày 22/8/2024, tại phòng họp cơ quan, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 8/2024. Đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_2234.jpg
IMG_2208.jpg

IMG_2204 2.jpg

Tham gia Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBKT, Ban tổ chức Tỉnh uỷ phụ trách theo dõi huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ngành.

Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm quan trọng khác. Trong tháng 8, cấp ủy huyện đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo nhiệm vụ. Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai, học tập các chỉ thị, quy định, kết luận, kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Hoàn thành phê duyệt bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 cấp cơ sở. Tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 02 năm 2024 - 2025 theo Chỉ thị 22-CT/TU của BTV Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ Thu - Mùa. Chỉ đạo các đơn vị điều chỉnh, bổ sung các phương án ứng phó với các tình huống thiên tai; phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho người và dịch bệnh đối với đàn gia súc, gia cầm. Đẩy nhanh tiến độ GPMB các công trình, dự án đã được phê duyệt; triển khai lập quy hoạch chung đô thị toàn huyện; phát triển sản xuất, kinh doanh. Tăng cường quản lý nhà nước các hoạt động du lịch. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ và chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2024. Tổ chức các hoạt động “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024 hiệu quả; tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp huyện đảm bảo đúng yêu cầu, kế hoạch và an toàn tuyệt đối, được cấp trên ghi nhận, đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nội dung hoàn thành xuất sắc. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hoạt động của chính quyền tiếp tục được nâng cao theo hướng hiệu lực, hiệu quả, hoạt động MTTQ và các đoàn thể theo hướng thiết thực.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, thông qua các nội dung: Chỉ thị về lãnh đạo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên nhập ngũ năm 2025; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 31 – CT/TW, ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới; Kế hoạch thực hiện Kết luận số 76 – KL/TW, ngày 24/4/2024 của Bộ Chính trị về tình hình thực hiện Nghị quyết số 41 – NQ/TW, ngày 23/7/2015 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và một số định hướng cho giai đoạn mới; Kế hoạch học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 17 – NQ/TW, ngày 4/7/2024 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hoá và con người Thanh Hoá trong thời kỳ mới.

IMG_2225.jpg
Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu ý kiến

IMG_2243.jpg

Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

IMG_2229.jpg
Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ phát biểu ý kiến
IMG_2217 3.jpg

IMG_2247.jpg

Thảo luận, cho ý kiến các nội dung: Tờ trình xin ý kiến về chủ trương điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021 – 2025 (lần 9); Tờ trình xin ý kiến về chủ trương điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách cấp huyện năm 2024; Báo cáo đề xuất danh mục các dự án Quyết định chủ trương đầu tư mới và danh mục dự án điều chỉnh chủ trương đầu tư; Báo cáo đề xuất lựa chọn dự án cắt băng khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện: tuyến đường Điện Bàn; Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2025; Báo cáo nội dung Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Mặt bằng xen cư dọc tuyến đường giao thông từ Kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường; Báo cáo đề xuất chủ trương lập quy hoạch tổng mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/500 trường THPT Lương Đắc Bằng; chủ trương lập Quy hoạch tổng mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/500 trường Tiểu học Hoằng Cát, Hoằng Phong; trường THCS Hoằng Đạo; Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án: Nâng cấp, mở rộng đường giao thông từ Kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường; Báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch đô thị Hải Tiến; quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đất số 4, thuộc đô thị Phú Quý; Báo cáo kết quả rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031. Xét kết nạp đảng viên đợt 2/9, công tác cán bộ và nội dung quan trọng khác.

IMG_2199.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện thống nhất các nội dung trình tại hội nghị, giao UBND huyện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung đã được đóng góp ý kiến trình Ban thường vụ Huyện uỷ trong thời gian tới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL