Hội nghị ra mắt và tập huấn mô hình “Chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ” năm 2022 tại xã Hoằng Quỳ.

Đăng lúc: 14:24:11 05/08/2022 (GMT+7)

Ngày 04/08/2022, Ban Dân vận Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình "chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ" năm 2022 tại xã Hoằng Quỳ.

Về dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Thị Quế - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban dân vận Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên phòng nội; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị huyện; Phía xã Hoằng Quỳ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức, chiến sỹ công an, quân sự; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn cũng về dự.

Ảnh 1. Văn nghệ chào mừng.JPG
Văn nghệ chào mừng
ảnh 2. Toàn cảnh họi nghị ra mắt.JPG
Toàn cảnh hội nghị ra mắt
Ảnh 3. Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Quỳ khai mạc hội nghị.JPG
 Đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Quỳ khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Hoằng Quỳ đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình "chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ" công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Chính quyền than thiện, vì Nhân dân phục vụ” với 19 thành viên. Thành viên tham gia thực hiện mô hình là các cán bộ, công chức, viên chức xã Hoằng Quỳ với phương châm “Tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn nghiệp vụ sâu, hiệu quả công tác tốt”.

ẢNh 4. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực dự lễ.JPG
Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực dự lễ
Ảnh 5. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch MTTQ huyện dự.JPG

Việc xây dựng mô hình “Chính quyền than thiện, vì Nhân dân phục vụ” trong công tác dân vận của chính quyền xã để thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận khéo” 2022, đồng thời tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả của công tác dân vận chính quyền, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX; Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bên cạnh đó, việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2022 còn để đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận của chính quyền xã. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, cán bộ, công chức, đảng viên trong xã đối với việc thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo".

Ảnh 6. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa cho các thành viên tại buổi ra mắt - Copy.JPG

Nội dung thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” của xã năm 2022 là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về các công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao hiệu quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang theo phương châm hành động “Tinh thần trách nhiệm cao, chuyên môn nghiệp vụ sâu, hiệu quả công tác tốt”.

Ảnh 7. Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương xã Hoằng Quỳ về những thành tích đạt được trong các lĩnh vực KT-XH, Cải cách thủ tục hành chính cũng như sự nỗ lực, quyết tâm nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định để Ra mắt Mô hình theo kế hoạch. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình "chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ" là rất cần thiết  do vậy địa phương cần tiếp tục quan tâm và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó quan tâm tới yếu tố Con người chính là Cán bộ cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực học tập, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, gương mẫu thực hiện nghiêm túc các quy định chuẩn mực, đạo đức, lối sống của người cán bộ, Đảng viên; đạo đức công vụ, lề lối, tác phong trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân; thực hiện tốt khẩu hiệu “ Chuyên nghiệp hơn- Thân thiện hơn- Hiệu quả hơn”…/.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL