Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện Hoằng Hoá, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đăng lúc: 14:11:32 22/08/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 22/8/2024, Huyện ủy Hoằng Hoá phối hợp với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện Hoằng Hoá, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Toàn cảnh lễ khai giảng.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng
Các đại biểu dự lễ khai giảng.jpg
Các đại biểu dự lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Lê Xuân Cường Trưởng phòng huyện và cơ sở Ban tổ chức Tỉnh uỷ; phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Lê Xuân Thu – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ , Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện; Thành viên Ban quản lý lớp học và 66 học viên lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn.
IMG_2174.jpg
Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện thông qua lý do, giới thiệu đại biểu
IMG_2179.jpg
Đồng chí Lê Văn Nghĩa - TVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ thông qua các quyết định

Trong thời gian 8 ngày, các học viên được cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 15 chuyên đề gồm: Phát triển tư duy, tầm nhìn của người lãnh đạo, quản lý cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện nay; Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đảm bảo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Những yêu cầu đối với cấp ủy cơ sở và cấp ủy cấp huyện hiện nay; Xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa liêm chính, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân; Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; Xây dựng và phát huy giá trị văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và những vấn đề đặt ra đối với Thanh Hoá; Tiềm năng, lợi thế, những khó khăn, thách thức và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển địa phương đến năm 2030; Tạo lập môi trường thu hút vốn đầu tư ngoài Nhà nước đối với phát triển địa phương;… Ngoài những chuyên đề trên, các học viên còn được tổ chức đi thực tế, học tập kinh nghiệm, tham gia viết bài thu hoạch đánh giá kết quả học tập.

IMG_2183.jpg
Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng lớp học
IMG_2192.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Lương Trọng Thành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và Bí thư Huyện ủy Hoằng Hoá Lê Xuân Thu nêu rõ: Trước yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; trong những năm qua Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhằm chuẩn bị nguồn cán bộ lâu dài cho huyện. Việc quy hoạch cán bộ đã được tiến hành bài bản, khoa học, bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. 66 học viên tham gia lớp học là những cán bộ tiêu biểu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, địa phương, đơn vị trong huyện, được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt quy hoạch BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng lần này là rất cần thiết và kịp thời. Đây chính là những cơ hội quý giá để các đồng chí được bổ sung, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng mới, nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại, cũng tạo điều kiện để các đồng chí chuẩn bị kiến thức, năng lực thực tiễn, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của vị trí quy hoạch trong tương lai. Các đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo lớp học và các đồng chí học viên cần bảo đảm thật tốt nội dung từng chuyên đề và toàn bộ chương trình của lớp học, vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn, phù hợp với đối tượng của lớp. Các đồng chí tin tưởng: Mỗi đồng chí sẽ có phương pháp học tập đúng, gắn lý luận với thực tiễn, ra sức học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác để đáp ứng tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của người cán bộ trong tình hình mới./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL huyện