Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú là học sinh Trường THPT Hoằng Hoá IV

Đăng lúc: 16:30:15 20/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 20/8/2024, tại Trường THPT Hoằng Hoá 4, Trung tâm Chính trị huyện Hoằng Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú là học sinh Trường THPT Hoằng Hoá IV.

IMG_2000.jpg
IMG_1987.jpg
Các đại biểu dự lễ khai giảng
Dự lễ khai giảng có đồng chí Chu Thế Sâm – TVHU – Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ, đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện uỷ, cùng tập thể lãnh đạo, giáo viên Trường THPT Hoằng Hoá IV và các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.
IMG_1982.jpg
Đồng chí Hán Văn Long - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện thông qua Quyết định khai giảng lớp học

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này có 70 học viên, là những học sinh ưu tú của trường THPT Hoằng Hoá IV, quần chúng ưu tú xã Hoằng Xuyên.

IMG_2006.jpg

Trong thời gian 7 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu chuyên đề địa phương về truyền thống lịch sử Đảng bộ huyện; những kết quả đạt được trong phát triển KT, VH, XH trên địa bàn huyện.

IMG_1992.jpg
 Đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, huyện Hoằng Hóa luôn quan tâm công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh bậc THPT. Các lớp được tổ chức ngay tại Trường THPT, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên thuận lợi tham gia khóa học, nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác phát triển đảng viên, nhất là đội ngũ Đảng viên trẻ trong học sinh THPT. Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong các trường THPT vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của quần chúng là học sinh ưu tú, vừa tạo môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng chí đề nghị các học sinh tham gia lớp bồi dưỡng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, học tập nghiêm túc, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

IMG_2009.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hảo – đại diện tập thể lớp phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hảo – đại diện tập thể lớp đã hứa quyết tâm thực hiện đúng nội quy lớp học, tích cực học tập, tăng cường trao đổi để có kết quả tốt nhất sau lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng; nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó, sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL