QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công tác khuyến học ở Hoằng Thắng

Đăng lúc: 15:37:47 25/09/2023 (GMT+7)

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của Nhân dân trên địa bàn xã, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Hoằng Thắng đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, từng bước giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

1. Chị  Hoàng Thị Tĩnh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hoằng Thắng - tại lễ phát thưởng khuyến học năm 2022- 2023.jpg
Chị  Hoàng Thị Tĩnh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hoằng Thắng - tại lễ phát thưởng khuyến học năm 2022- 2023

Chị  Hoàng Thị Tĩnh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hoằng Thắng cho biết: Xác định công tác xây dựng quỹ khuyến học để hỗ trợ học sinh là nhiệm vụ trọng tâm Hội Khuyến học xã đã vận động tiền mặt và hiện vật quy thành tiền trị giá. Qua đó, Hội đã hỗ trợ các trường phát thưởng cuối năm học; tặng dụng cụ học tập cho  học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trong xã. Vào dịp đầu năm học, hội thường tổ chức trao thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dậy, học tập, học sinh đạt giải ở các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Năm học 2022- 2023, hội đã tặng 81 cháu và tặng 15 suất quà cho  các cháu mồ côi vươn lên trong học tập với tổng số tiền trên 22 triệu đồng.

Bên cạnh đó,   công tác xây dựng quỹ khuyến học tại địa phương cũng được các chi hội, dòng họ quan tâm. Hội luôn coi trọng công tác vận động toàn dân tham gia ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học nhằm mục đích trợ giúp khen thưởng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên học tập tốt như: Thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, thi đạt các giải từ cấp huyện trở lên, các cháu thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, con em của Hội đồng hương Thành phố Hà Nội, TP Thanh Hóa, TT Bút Sơn, các giáo viên đạt thành tích trong giảng dạy, làm khuyến học tốt .

2. hội đồng hương Hoằng Thắng xa quê trao thưởng cho các chúa học có thành tích cao.jpg
 hội đồng hương Hoằng Thắng xa quê trao thưởng cho các chúa học có thành tích cao

Hàng năm nhân dân đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học tại các chi hội, các thôn. Ngoài ra những người là con em Hoằng Thắng đang làm ăn sinh sống và công tác xa quê hương cũng ủng hộ bằng tiền và vật chất cho các trường học và hội khuyến học xã. Các dòng họ đã tổ chức khen thưởng cho 100 lượt cháu học sinh với tổng số tiền:  trên 20 triệu đồng.  Cả 3 chi hội nhà trường đã khen thưởng cho 1170 lượt giáo viên , học sinh với số tiền thưởng 97 triệu đồng. 7/7 chi hội thôn đã tổ chức trao thưởng cho 600 lượt học sinh với số tiền 42 triệu đồng.  

Riêng trường tiểu học Hoằng Thắng tổ chức quà cho các cháu hộ gia đình khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 21 suất trị giá 6,3 triệu đồng, cô giáo Phạm Thị Phương –phó hiệu trưởng nhà trường trao quà cho 10 cháu trị giá 2 triệu đồng.

Hội LHPN xã  đã kêu gọi vận động các tập thể cá nhân hỗ trợ tặng quà cho 25 cháu mồ côi, cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 8.600.000đ. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Công An xã nhận đỡ đầu cháu Phạm Hữu Tuấn Anh thôn Hồng Nhuệ 2 mồ côi mẹ, bố tàn tật, cháu Thiều Thị Thanh Bình thôn Hoàng Trì 2 mồ côi bố, mẹ bỏ đi mất tích, cháu Bùi Huy Đồng thôn Hải Phúc 2 mồ côi mẹ , bố tàn tật số tiền 3 triệu đồng.

3. đại diện nhà trường  cũng trao các suất quà cho học sinh có hoàn cnahr khó khăn vươn lên trong học tập.jpg
đại diện nhà trường  cũng trao các suất quà cho học sinh có hoàn cnahr khó khăn vươn lên trong học tập

 Ngoài ra các cấp hội, khu dân cư, dòng họ, gia đình đã vận dụng nhiều hình thức khen thưởng bằng tinh thần vật chất kịp thời cổ vũ động viên những tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi, những cá nhân tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua khuyến học khơi dậy được truyền thống hiếu học của quê hương.Tiêu biểu như  chi 2 họ Đỗ làng Hải Phúc đã xây dựng quỹ gần 60 triệu đồng và hàng năm cứ vào dịp tết nguyên Đán là tổ chức trao thưởng cho các cháu. Dòng họ Lê Trọng thôn Hồng Nhuệ XD gần 30 triệu đồng. GĐ Bác Lê Học Điền Thôn Hải Phúc 2 trong những năm qua đã ủng hộ cho quỹ khuyến học về tiền và hiện vật, tổng trị giá trên 50 triệu đồng và còn nhận đỡ đầu 4 trẻ mồ côi trong 2 năm trị  giá 48 triệu đồng. Ngoài ra các chi hội làm tốt công tác vận động quỹ và phát thưởng , tiêu biểu như Chi hội Hoàng Trì 1, Hải Phúc 1.

 Phong trào khuyến học ở Hoằng Thắng  đã lan tỏa tới Hội cựu học sinh các khóa. Điển hình HCHS  khóa( 1984- 1993 ) tặng 01 ti vi trị giá 11 triêu đồng, Thầy giáo Cao Tất Thành tặng công trình sơn trị giá 120 triệu đồng cho trường THCS. Ngoài ra trường THCS đã làm tốt công tác xã hội hóa vận động phụ huynh ủng hộ, tiền, ngày công để xây dựng nhà để xe trị giá trên 50 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Hiến-  Chủ tịch UBND xã  Hoằng Thắng nhấn mạnh: để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã đạt nhiều kết quả hơn nữa, thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể xã tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng các chỉ thị của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Mỗi suất học bổng, mỗi món quà được trao tặng cho các em học sinh là nguồn động viên to lớn, tạo động lực, khuyến khích các em, gia đình tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho quê hương, đất nước. Với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT ở xã Hoằng Thắng đã thúc đẩy phong trào học tập của mọi người, mọi nhà, phát triển sự nghiệp giáo dục của xã ngày một đi lên./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL  

Truy cập
Hôm nay:
150
Hôm qua:
11379
Tuần này:
23889
Tháng này:
174129
Tất cả:
11923061