QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường Mầm Non Hoằng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đăng lúc: 17:26:33 12/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 11/01/2024, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường Mầm non Hoằng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, do bà Trương Thị Hạnh, Trưởng phòng giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở GD&ĐT. Làm việc với đoàn về phía huyện có ông Đoàn Đăng Khoa, Trưởng phòng GD & ĐT huyện, Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền xã Hoằng Trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoằng Trường.

z5063664170232_b6dbc12603f1a300ef564bddd519383c.jpg
          Tại trường Mầm non Hoằng Trường, bà Trương Thị Hạnh, Trưởng phòng giáo dục Mầm non Sở GD& ĐT Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 19/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đối với trường Mầm non Hoằng Trường.

         Qua kiểm tra đoàn đánh giá và kết luận: Trường Mầm non Hoằng Trường có được cơ ngơi khang trang, sạch đẹp như ngày hôm nay là có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của tập Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

z5063664817118_3acc0ae94c0dedb8df99c226ff73dbea.jpg

         Trường Mầm non Hoằng Trường được thành lập từ năm  1993, trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường đã được xây dựng khang trang tại trung tâm của xã, với tổng diện tích 5.500 m2, diện tích sàn của cả khu làm việc là 6.750 m2. Năm học 2023 - 2024 nhà trường có 20 nhóm lớp với 680 trẻ tham gia học tập tại trường. Trong những năm qua, trường mầm non Hoằng Trường đã phấn đấu, hoàn thành 5 tiêu chuẩn về: tổ chức và quản lý, đội ngũ giáo viên và nhân viên, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất thiết bị, thực hiện xã hội hóa giáo dục, khuôn viên của trường có tường rào bao quanh, có cổng trường, biển trường có phòng, lớp học theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, quá trình phấn đấu đạt chuẩn quốc gia, cùng với việc được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ việc hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và kêu gọi sự đồng thuận, ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, hằng năm đều có giáo viên giỏi cấp huyện; cấp tỉnh. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ không ngừng tăng qua các năm. 100% trẻ được ăn bán trú, được học 2 buổi/ngày; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dần..

         Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn khảo sát đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và tập thể nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy. Đoàn công tác cũng lưu ý nhà trường cần nâng mức tiền ăn bán chú để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để các bậc phụ huynh phối hợp thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, làm cho ngôi trường khang trang, sạch đẹp, xứng đáng là trường học hạnh phúc trong hệ thống giáo dục ở địa phương. Tăng cường phối hợp với trạm y tế xã, tổ chức khám sức khỏe cho trẻ vào giáo viên theo định kỳ, phát động phong trào thi đua tự tạo đồ dùng đồ chơi cho trẻ...

         Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Hạnh, Trưởng phòng giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT Thanh Hóa đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo nhà trường đã quan tâm xây dựng về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, hoạt động của các tổ chức đoàn thể, công tác quản lý chỉ đạo hiệu quả, sự cố gắng trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, phát huy tốt công năng sử dụng của các khối phòng phục vụ hoạt động..., cũng như thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tận dụng tối đa các cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá. Đồng thời, yêu cầu nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy các điểm mạnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia mang tính bền vững; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

         Qua quá trình kiểm tra, đối chiếu với các quy định về các tiêu chuẩn công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn kiểm tra thống nhất trường mầm non Hoằng Trường đảm bảo đầy đủ 5 tiêu chuẩn theo quy định. Đoàn tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

                                    Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường

 

Truy cập
Hôm nay:
2279
Hôm qua:
7183
Tuần này:
9462
Tháng này:
109208
Tất cả:
11601770