Trường THCS Hoằng Tân: Khai giảng năm mới, đón cờ thi đua cấp tỉnh

Đăng lúc: 10:20:00 05/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 5/9/2023, Trường THCS xã Hoằng Tân đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024 và đón cờ thi đua xuất sắc của tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Phúc, Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện cùng lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phòng giáo dục huyện đã đến chúc mừng, chia vui với thầy trò nhà trường. Dự khai giảng còn có lãnh đạp cấp ủy, chính quyền xã, các thôn, hội cha mẹ học sinh.

1. Lễ diễu hành của học sinh nhà trường.jpg

Lễ diễu hành của học sinh nhà trường

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Lượng - Bí thư Đảng ủy xã đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

A2. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng

Năm học 2022 – 2023 vừa qua, thầy và trò trường THCS Hoằng Tân đã vượt khó vươn lên  trong học tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chất lượng đại trà giữ vững và có nhiều thành tích nổi bật.  Tỉ lệ HS thi đậu vào lớp 10 THPT đạt 88,3%, đáng ghi nhận có 2 học sinh đạt thủ khoa và á khoa trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Hoằng Hoá 4. Về chất lượng mũi nhọn là một năm bứt phá của nhà trường: Kỳ thi HSG cấp tỉnh, trường có 7 giải các môn văn hoá khối 9, trong đó có 4 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích. 100% Học sinh tham gia thi HS giỏi tỉnh đều đạt giải (xếp thứ 2 về HS giỏi cấp tỉnh; thi  Cấp huyện: 38 giải ( 5 giải nhì, 14 giải ba, 19 giải KK). Đồng đội khối 6, 7 nằm trong tốp 10 của huyện. Nhiều đội tuyến đi thi đạt 100% giải như Ngữ văn 7, Địa lí 8, Toán 6, Tiếng Anh 7. Với kết quả đó nhà trường và các đ/c CBGV phụ trách đội tuyển được Chủ tịch UBND huyện tuyên dương và tặng giấy khen; Trong năm học có 4HS đạt danh hiệu HS xuất sắc, 65 em học sinh đạt danh hiệu học sinh toàn diện và 129 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và xếp loại khá. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm. Năm học 2022 - 2023 nhà trường đã được Sở GD&ĐT công nhận là cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tháng 1 năm 2023, được Chủ tịch UBND huyện công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”, tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HS giỏi”, tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023”. Với những thành tích đạt, nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua do có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022-2023.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Phúc, Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện đã đánh trống khai trường và thừa ủy quyền cấp trên, trao cờ của UBND tỉnh cho thầy trò trường THCS Hoằng Tân “Đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 20223- 2024”

A5. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU- PCT UBND huyện đánh trống khai trường.jpg
 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU- PCT UBND huyện đánh trống khai trường
A6...và trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường.jpg
...và trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường

Lễ khai giảng năm học  mới 2023-2024 và đón cờ thi đua của Trường THCS xã Hoằng Tân đã kết thúc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi, hứa hẹn năm học mới với nhiều thành tích mới./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL

22022