Hoằng Cát chủ động ứng phó với lũ, đảm bảo an toàn cho người dân

Đăng lúc: 20:14:42 23/09/2024 (GMT+7)

Toàn xã Hoằng Cát có 5 thôn, trong đó hầu hết dân cư sinh sống ở khu vực ngoài đê. Đặc biệt, thôn Hà Nội có số lượng hộ dân ngoại đê đông nhất, lên tới hơn 200 hộ. Trước tình hình này, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhờ công tác tuyên truyền hiệu quả, người dân Hoằng Cát đã nâng cao ý thức phòng chống thiên tai. Nhiều hộ gia đình đã tự xây dựng gác cao để bảo quản tài sản khi nước lũ dâng. Các tổ chức cơ sở như Công an, dân quân tự vệ, tổ an ninh trật tự thôn luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đặc biệt là đối với những hộ dân ở khu vực sát bờ sông.
1.jpg
Di dời toàn bộ trẻ nhỏ và người già lên  khu trạm Y tế xã

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ,  hiện mực nước đã gần chạm lũ lịch sử năm 2017, xã Hoằng Cát đã quyết định di dời khẩn cấp 10 hộ dân sống sát bờ sông và toàn bộ người già, trẻ em ở khu vực ngoài đê vào trạm Y tế hoặc gia đình người thân ở nội đê để đảm bảo an toàn.

2.jpg

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã vẫn đang tiếp tục thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lũ để có những phương án ứng phó kịp thời, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL