Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh hóa Tiếp xúc với cử tri Hoằng Hóa

Đăng lúc: 20:00:00 04/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 04.5, tại hội trường UBND xã Hoằng Đạo, đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Thiếu tướng Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội; Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

IMG_8835 3.jpg

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

IMG_8838.jpg

IMG_8839.jpg

IMG_8837.jpg

Tham gia buổi  tiếp xúc, phía huyện Hoằng Hóa có: đồng chí Lê Xuân Thu - tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê  Thanh Hải- PBT – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực  HĐND, Chủ tịch, phó Chủ tịch UBMTTQ  huyện, Trưởng  các phòng ngành; phía xã có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND,UBND, Mặt trận tổ quốc, bí thư, thôn trưởng các thôn. Riêng xã Hoằng Đạo, Hoằng Đức có thêm cử tri của  thôn.

IMG_8840 2.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tới đông đảo cử tri và Nhân dân; thông tin tổng hợp về trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp, Quốc hội khóa XV.

Trên  tinh thần dân chủ, cởi  mở, thẳng thắng, tại hội nghị, đã có 8 ý kiến của đa cử tri tập trung đề xuất, kiến nghị vào các vấn đề sau: Đại diện  cử tri xã Hoằng xuyên:  phản ánh tình trạng Công sở dôi  dư sau sáp nhập xã, thôn, tráng lãng phí tài sản công, cán bộ dôi  dư sau sáp nhập đơn vị hành chính, cần có chính sách, cho cán bộ kiêm nhiệm, Cử tri Hoằng Đức:  phản ánh Phân cấp, phân quyền quản lý đất đai,  tình trạng cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân chậm trễ,  cần mở rộng  tuyến đê Đức Minh và trồng cây 2 bên tuýen đê này.

IMG_8841 2.jpg

IMG_8842 2.jpg

IMG_8843 3.jpg

Đại diện cử tri các xã: Hoằng Phụ, Hoằng Ngọc, Hoằng Đạo, Hoằng Xuyên phản ánh: Đề nghị cần sớm có chủ trương, giải pháp cụ thể về các công sở, nhà văn hóa dôi dư sau sáp nhập xã. Cần có các giải pháp đẩy nhanh việc cấp quyền sử đất cho Nhân dân; khắc phục tình trạng bỏ ruộng không sản xuất; cần điều chỉnh chính sách hỗ trợ cho những hộ gia đình bị thu hồi đất; quan tâm đến chuyển đổi cơ cấu cây trồng và sâu bệnh trong sản xuất nông nghiệp; đề nghị xem xét nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động bán chuyên trách; đầu tư lắp đèn chiếu sáng trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hoằng Kim và Hoằng Quỳ; xem xét biên chế đội ngũ giáo viên để đáp ứng nhu cầu lớp học; quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; giải quyết chính sách cho quân nhân xuất ngũ…

IMG_8844.jpg

Sau khi lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của cử trị, đại điện cấp ủy chính quyền huyên Hoằng Hóa, đồng chí Lê Thanh Hải- PBT- Chủ tịch UBND huyện đã giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền. Và mong các đại biểu Quốc hội Thanh Hóa quan  tâm, phản ánh với Quốc hội sớm giải quyết những đề vượt thảm quyền của huyện mà cử trị đề xuất

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Vũ Xuân Hùng đã trao đổi thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

IMG_8845.jpg

Đồng thời ghi nhận, cảm ơn cử tri và Nhân dân huyện Hoằng Hóa đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng trong buổi tiếp xúc; Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành ở Trung ương kịp thời xem xét giải quyết./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

12050