QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

HĐND xã Hoằng Phú tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7, HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 08:27:41 10/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 9/01/2023, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Hoằng Phú tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã, Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Nội dung kỳ họp được truyền thanh trực tiếp đến toàn thể cử tri và nhân dân trong xã.

 Tham dự Kỳ họp có Đồng chí Trịnh Xuân Tiên - Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí trưởng các đoàn thể, hội đặc thù xã; các đồng chí bí thư chi bộ, các ông, bà thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

1. Đại biểu tham dự kỳ họp.jpg
Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã trình bày các báo cáo, thông báo, tờ trình, nội dung chương trình kỳ họp như: Báo cáo của UBND xã tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo thu chi ngân sách năm 2023, phân bổ ngân sách nhà nước năm 2024; Báo cáo công tác của Thường trực HĐND năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ năm 2024; nghe Uỷ ban MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Với những kết quả được trình bày tại kỳ họp trong năm 2023 tình hình kinh tế - xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 19%; Tổng sản lượng lương thực đạt 2.519 tấn; Bình quân lương thực đầu người đạt 497kg/người/năm; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 0.4%; Lĩnh vực văn hoá, xã hội được duy trì, phát triển đáp ứng được yêu cầu đề ra; An ninh chính trị được giữ vững và ổn định; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm; Việc chỉ đạo điều hành của UBND xã đã bám sát nhiệm vụ, kế hoạch; Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Tiến độ triển khai thực hiện một số chỉ tiêu trong xây dựng cơ bản còn chậm; công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư chưa được duy trì thường xuyên; Tình trạng kiến nghị  đơn thư của công dân về tranh chấp đất đai vẫn còn…

2. Đại biểu Lê Thị Hợi Trưởng ban công tác mặt trận thôn Phú thượng 2 phát biểu ý kiến.jpg
 Đại biểu Lê Thị Hợi Trưởng ban công tác mặt trận thôn Phú thượng 2 phát biểu ý kiến

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo về tình hình KTXH, QPAN năm 2023, mục tiêu,nhiệm vụ năm 2024, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Lĩnh vực giao thông - thuỷ lợi; Lĩnh vực đất đai - môi trường; Lĩnh vực thủ tục hành chính; Lĩnh vực đời sống, an sinh xã hội; các ý kiến được UBND xã trả lời, giải thích thỏa đáng. UBMTTQ xã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, vừa tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vừa tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời phản ánh lên HĐND xã xem xét, quyết định.

3. Ông Nguyễn Văn Hồng Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.jpg
 Ông Nguyễn Văn Hồng Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau 1/2 ngày làm việc, với sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao của các đại biểu, HĐND xã Hoằng Phú đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra. HĐND xã đã thông qua 11 Nghị quyết thực hiện trong năm 2024; các đại biểu đã thống nhất biểu quyết đạt 100%.

4. Đc Trịnh Xuân Tiên Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp.jpg
 Đc Trịnh Xuân Tiên Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trịnh Xuân Tiên Bí thư Đảng ủy xã thay mặt Thường trực HĐND xã sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo tuân thủ quy trình quy định của pháp luật tiếp tục thực hiện các phương pháp, cách làm mới đã mang lại nhiều kết quả thiết thực trong hoạt động của HĐND xã trong thời gian qua; đồng thời bám sát thực tiễn và chủ trương của Đảng, chủ động nghiên cứu cùng với HĐND có giải pháp cụ thể thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề đặt ra ở địa phương. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành theo dõi giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các vị đại biểu HĐND xã và cử tri trong xã nhiều hơn nữa để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

5. Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.jpg
 Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
6. Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.jpg
 Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

 

Tại kỳ họp, đã trao giấy khen cho 3 tập thể xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ  và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Hải Yến – Chủ tịch MTTQ xã Hoằng Phú.

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2186
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24185
Tháng này:
208100
Tất cả:
11249947