HĐND xã Hoằng Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 07:00:00 09/01/2022 (GMT+7)

Ngày 8/1/2022, HĐND xã Hoằng Thịnh đã tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể xã, các đại biểu HĐND xã Hoằng Thịnh khóa XXI.
01e34916864b4b15125a.jpeg

Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Hoằng Thịnh khóa XXI đã tập trung thảo luận các báo cáo quan trọng, trong đó tập trung đánh giá làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - QPAN năm 2021 và thảo luận thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Năm 2021 trong điều kiện đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến phát kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương, các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ thương mại phát triển cầm chừng, có thời điểm phải dừng hoạt động, nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ, người lao động bị ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống; phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao của các làng, các câu lạc bộ bị hạn chế;  Nghề mây tre đan truyền thống duy trì ổn định song lợi nhuận thấp. Dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm như viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; Dịch tả Lợn Châu phi trên đàn lợn cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý, thu nhập của người chăn nuôi do vậy hạn chế việc tái đàn đàn gia súc trên địa bàn xã. Mặc dù điều kiện khách quan còn nhiều khó khan, song với sự quyết tâm cao của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, giám sát của Hội đồng nhân dân, sự phối kết hợp của MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể nhân dân trong xã quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép” vừa tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội vừa triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Tình hình kinh tế - xã hội của xã vẫn duy trì ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng giá trị sản xuất năm 2021 đạt trên 32 tỷ đồng (đạt 100,9%KH); cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng, ngành nghề tiếp truyền thống tiếp tục được duy trì đảm bảo đa dạng, phong phú về mặt hàng phục vụ cho tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu, ngoài ra các nghề cơ khí; Mộc dân dụng, nghề thợ nề cũng phát triển. Toàn xã có hơn 600 cơ sở và hộ kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đang mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của địa phương. thành lập mới 4 doanh nghiệp (đạt 100% KH), thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 53 triệu đồng… Về thực hiện KH99, 89, Đề án 1089 của huyện, đã tổ chức công tác tổng dọn VSMT hàng tuần, trồng cây bóng mát, thảm cây, hoa tại các tuyến đường, các nhà văn hóa thôn và các khu vực công cộng; Đôn đốc, chỉ đạo xây dựng thôn kiểu mẫu Bình Tây; Chỉ đạo xây dựng vườn mẫu 12 hộ; Chỉ đạo xây dựng rãnh thoát nước 0,4km, mở rộng 2 tuyến đường bê tông nội thôn tại 2 thôn 0,35km; Trồng cây xanh, cây bóng mát xung quanh nghĩa trang, đường xã, thôn, nhà VH và vườn hộ 1.280 cây; Duy trì mô hình thu gom rác thải sinh hoạt với gần 400 thùng đựng rác hộ gia đình. Tình hình an ninh – quốc phòng được giữ vững ổn định… Hoạt động giám sát của HĐND xã Hoằng Thịnh được tiến hành thường xuyên, bao quát và đa dạng trên nhiều lĩnh vực, đem lại nhiều kết quả tích cực, qua giám sát, nhiều hạn chế, tồn tại trong quản lý, điều hành được kiến nghị xử lý kịp thời, tạo lòng tin trong nhân dân. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn liên tục được đổi mới, theo hướng thiết thực, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn. Trước và sau mỗi kỳ họp thường kỳ của HĐND xã đã tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, từ đó các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết kịp thời, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm làm rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và đề giải pháp trọng tâm để thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022. Theo đó, năm 2022, xã Hoằng Thịnh phấn đấu hoàn thành tổng giá trị sản xuất Nông nghiệp đạt trên 31 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 55triệu đồng/người/năm; làm mới 7,5km đường điện ánh sáng, làm mới 1km rãnh thoát nước, 0,8 km vỉa hè,…

Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đế mà cử tri trong xã quan tâm; thống nhất thông qua 8 tờ trình, nghị quyết kỳ họp và khen thưởng cho 5 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL