Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Hoằng Hóa bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 13:24:23 07/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 7/3/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện Hoằng Hóa tổ chức kỳ họp thứ 8 bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 và một số nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ Thanh Hóa. Phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND – UBND huyện, Trưởng các Ban Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, Trưởng các phòng, ngành, cơ quan đơn vị cấp huyện.

1. Đc Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện khai mạc kỳ họp.jpg
Đc Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã khai mạc và thông báo giới thiệu nhân sự ứng cử bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa;

2. Đc Lê Thanh Hải - Phó Bí thư - CT.UBND huyện trình kỳ họp tờ trình của UBND huyện v.v xem xét bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện.jpg

Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trình kỳ họp tờ trình của UBND huyện v/v xem xét bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

3. Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh PCT UBND huyện.jpg
Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh PCT UBND huyện
4.jpg

5.jpg

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, kỳ họp tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện. Kết quả: bà Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đạt cao.

6. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu tặng hoa chúc mừng Tân Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà.jpg
7. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà.jpg
Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà
8. Các đồng chí Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Tân PCT UBND huyện.jpg

Tại kỳ họp, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu và các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện và các đồng chí tham dự kỳ họp đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Tân Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Hà.

9. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ mới.jpg

Phát biểu nhận nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của tỉnh ủy Thanh Hóa, Cấp ủy – chính quyền huyện Hoằng Hóa đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Với vai trò trọng trách công tác mới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ quyết tâm sẽ luôn nêu cao trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết cùng với tập thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện tập trung lãnh, chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 và những năm tiếp theo.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển KTXH của huyện năm 2023 và giai đoạn 2021-2025, công tác điều hành ngân sách đảm bảo quy định pháp luật tạo điều kiện hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu tái định cư đô thị mới và một số hàng mục cải tạo các công trình văn hóa, trường học, trụ sở các cơ quan trên địa bàn huyện, tại kỳ họp đã xem xét, nghiên cứu 18 tờ trình của UBND huyện về tài chính ngân sách; nghe các báo cáo thẩm tra của các Ban KT-XH. Trên cơ sở tờ trình của UBND huyện, kỳ họp đã biểu quyết thông qua và ban hành 18 Nghị quyết về tài chính ngân sách, về điều chỉnh đầu tư công trung hạn, các dự án đầu tư mới và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đã được HĐND huyện quyết nghị ở các kỳ họp trước.

Sau 1/2 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL