Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 09:25:47 16/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 15/5/2023, tại hội trường tầng 3 HĐND- UBND huyện, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 9 - kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.

1. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.jpg

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND, UBND huyện, Trưởng các Ban Huyện ủy UB MTTQ huyện, trưởng các đoàn thể, đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, ủy viên UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện, Lãnh đạo Ban quản lý dự án, Chi cục thống kê, Trung tâm VHTTTT&DL, Trung tâm DVNN huyện.

2. Toàn cảnh kỳ họp.jpg
 Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo và tờ trình của UBND huyện trình tại kỳ họp, gồm: Tờ trình v/v thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Hoằng Hóa; Tờ trình v/v phê duyệt điều chỉnh, bổ sung (lần 4) kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021-2025; Tờ trình thực hiện dự án khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân xã Hoằng Phụ; Tờ trình v/v thông qua nhiệm vụ quy hoạch chung Đô thị Hoằng Hóa đến năm 2045; Tờ trình v/v hủy bỏ chủ trương đầu tư 3 dự án đầu tư công từ nguồn vốn ngân sách huyện; Tờ trình v/v xin chủ trương hỗ trợ kinh phí cho UBND xã Hoằng Xuân thực hiện dự án sửa chữa, cải tạo Phủ Vàng xã Hoằng Xuân; Tờ trình v/v quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp cải tạo đường giao thông ĐH.HH32 (đoạn qua xã Hoằng Thắng); Tờ trình v/v quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: nâng cấp tuyến kênh nội đồng xã Hoằng Quỳ; Tờ trình v/v quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Nâng cấp, cải tạo nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hoằng Hóa; Tờ trình v/v quyết định điều chính chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng kỹ thuật mặt bằng phân lô đất ở tại thôn Nga Phú 2 xã Hoằng Xuân; Tờ trình v/v quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn 1, thôn 2 xã Hoằng Thịnh và thôn 4 xã Hoằng Thái; Tờ trình v/v quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phố Trung Sơn, Thị trấn Bút Sơn; Tờ trình v/v xin chủ trương hỗ trợ kinh phí cho UBND Thị trấn Bút Sơn thực hiện các dự án nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang Thị trấn. Các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện.

3. Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.jpg
Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải cũng đã làm rõ thêm một số nội dung của các tờ trình của UBND huyện trình tại kỳ họp.

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua  nghị quyết kỳ họp. Sau1/2 ngày làm việc, kỳ họp thứ 9 – kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

12008