Kỳ họp thứ mười HĐND xã Hoằng Kim - Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:16:24 25/07/2024 (GMT+7)

Ngày 23/7/2024, HĐND xã Hoằng Kim khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ mười nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm 2024, đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự kỳ họp có đồng chí  Hoàng Tuấn Lộc - đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực; BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, CT.MTTQ xã, trưởng, phó các đoàn thể, ban công an xã, chủ tịch các hội đặc thù, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế xã, các đại biểu HĐND xã, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn. Kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã để cử tri và nhân dân theo dõi.
1.png

Toàn cảnh Kỳ họp thứ mười HĐND xã Hoằng Kim khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

2.png

Ông Lê Viết Dân - BT Đảng ủy - CT HĐND xã khai mạc hội nghị

Nội dung kỳ họp đã thông qua báo cáo dự thảo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND, báo cáo dự thảo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, QP - AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu NSNN, chi ngân sách xã năm 2023; Báo cáo công tác thu - chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024. Thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã Hoằng Kim tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến cử tri trình kỳ họp HĐND xã; Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ tám HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

3.png

Bà Lê Thị Đào - PCT HĐND xã thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND xã

Sáu tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Uỷ - HĐND - UBND huyện và các ngành chức năng của huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, HĐND xã đã phối hợp chặt chẽ với UBND xã, UBMTTQ xã, các cơ quan đơn vị có liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã 6 tháng đầu năm 2024.

Tổng diện tích trồng trọt 111,51ha. Sản lượng lương thực cây có hạt 636,4 tấn đạt 43,6% kế hoạch. Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 8,5 tấn đạt 56,6% kế hoạch. Tiếp tục thi công xây dựng công trình đường giao thông nông thôn xã Hoằng Kim (Tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi UBND xã, tuyến quốc lộ 1A đi thôn 1 Nghĩa Trang, tuyến sau chợ Già mới). Hoàn thiện thủ tục đưa vào khai thác sử dụng công trình: Trường THCS Hoằng Kim (Hạng mục nhà lớp học 2 tầng 8 phòng; phòng cháy chữa cháy; mua sắm bàn ghế); Lát vỉa hè tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi thôn Nghĩa Phú. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 36.054 triệu đồng đạt 199,9% kế hoạch. Chi ngân sách 15.381 triệu đồng đạt 85,3% kế hoạch. 6 tháng đầu năm thành lập mới được 3/4 doanh nghiệp đạt 75% kế hoạch huyện giao.

Tổ chức thành công chương trình văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo Thôn My Du tổ chức thành công giải bóng chuyền hoi chào mừng “Lễ hội kỳ phúc lần thứ 1”; Tham gia Hội thao công nhân viên chức người lao động chào mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, 79 năm ngày truyền thống ngành văn hóa thông tin (bóng chuyền hơi đạt giải nhất nam nữ và nhất nữ trong cụm thi đua số 1, đạt giải ba nam nữ và giải ba nữ Hội thao huyện). Tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi nam, nữ mở rộng chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024.

Tham gia hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” kết quả giải nhất cấp huyện, giải nhì cấp tỉnh nội dung môn thực hành.

6 tháng cuối năm, xã Hoằng Kim sẽ tập trung cao công tác chỉ đạo, điều hành phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra từ đầu năm.

4.png

Ông Lê Như Đông - PCT UBND xã thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của UBND xã

Kỳ họp cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, đóng góp vào các báo cáo, đưa ra những khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết trong thời gian tới.

5.png

Ông Hoàng Tuấn Lộc - Đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 20  HĐND huyện.

Tại kỳ họp, ông Hoàng Tuấn Lộc - thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo tới các đại biểu và cử tri kết quả kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026;

6.png

Ông Lê Quang Thành - Chủ tịch UBND xã giải trình và tiếp thu ý kiến của cử tri

Ông Lê Viết Dân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tiếp thu các ý kiến của cử tri, các ý kiến của đại biểu HĐND xã.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH xã Hoằng Kim

14332072