QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Hải

Đăng lúc: 05:19:06 21/06/2024 (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 20, HĐND huyện khóa XXI (Nhiệm kỳ 2021-2026), sáng ngày 20/6, tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri các xã Hoằng Yến, Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến.

 nga 1.jpg
Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Lê Văn Phong – TVHU- Trưởng CA huyện, ông Nguyễn Minh Hùng – HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện, bà Lê Xuân Quỳnh, ông Lê Trọng Thảo là thành viên của tổ.

Tại buổi TXCT, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo đến cử tri tình hình KTXH QPAN của huyện 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và dự kiến nội dung thời gian tổ chức kỳ họp thứ XX, HĐND huyện khóa XXI;

nga 2.jpg

đồng thời thông qua báo cáo tổng hợp báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Trên tinh thần thằng thắn trao đổi, tại buổi TXCT, cử tri xã Hoằng Tiến phản ánh: đường giao thông ĐHH24 từ Hoằng Tiến đến Quảng trường biển còn đoạn chợ Hón đi Hoằng tiến xuống cấp và xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị huyện quan tâm làm tuyến đường. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất chậm trễ; việc bán hàng qua các công ty về tận thôn không có giấy giới thiệu cho phép từ xã và mặt hàng đội giá so với thị trường rất cao. Chế độ cho cán bộ theo Nghị định 33 chưa được thực hiện cần đề nghị cấp trên sớm đưa vào thực hiện; Cử tri cũng đề nghị cấp trên hỗ trợ giống phân bón cho các cây màu; Đề nghị tăng mức đền bù cao hơn cho người dân thuộc diện đất thu hồi để nhân dân đỡ bức xúc và có ý kiến. Cử tri Hoằng Hải đề nghị cần điều tiết tốt vấn đề nước tưới cho sản xuất kênh thiêu thời vụ đầu Hoàng Hải Hoàng Trường tạo điều kiện cho hai xã tiêu thoát nước.

nga 3.jpg
Cử tri Hoằng Hải tham gia ý kiến

Sau khi lắng nghe ý kiến cử tri, ông Lê Văn Phong- Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện thay mặt các đại biểu HĐND huyện thuộc Đơn vị bầu cử số 6 đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri cùng những kiến nghị, đề xuất cụ thể với các cấp.

nga 4.jpg

Đối với những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền cấp huyện, ông Lê Văn Phong đã có ý kiến trả lời thỏa đáng, đồng thời với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, bà ghi nhận và yêu cầu thư ký của tổ tổng hợpkiến nghị trong kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khoá XXI diễn ra trong thời gian tới.

Lê Nga – Trung tâm VHTTTT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
18206
Hôm qua:
12555
Tuần này:
83463
Tháng này:
327023
Tất cả:
12825054