Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Thanh

Đăng lúc: 16:39:26 21/06/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 20/6/2024, tại hội trường UBND xã Hoằng Thanh, tổ đại biểu số 7 HĐND huyện đã về tiếp xúc với đại diện cử tri xã Hoằng Ngọc, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Đông.

Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện gồm các ông bà: ông Chu Thế Sâm - TVHU - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, ông Nguyễn Hùng Thao - Trưởng phòng nội vụ huyện, ông Trương Văn Hiền - Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, bà Nguyễn Thanh Hường - Hiệu trưởng Trường THPT Hoằng Hóa, bà Nguyễn Thị Chung - Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Thanh.

z5560706114281_ee146b5988da76b9a1ed41a12745b132.jpg

Tại hội nghị TXCT, đại diện cử tri các xã có kiến nghị đến HĐND huyện quan tâm, giải quyết các vấn đề như: Cử tri Hoằng Đông kiến nghi: Cần tăng cường biên chế giáo viên cho Trường Tiểu học Hoằng Đông, hiện nay Trường mầm non xã Hoằng Đông đã xây dựng xong 8 phòng học nhưng vẫn chưa được bàn giao đưa vào sử dụng, cầm sớm tu sửa nâng cấp tuyến đường HH24 (từ Hoằng Đông đi thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ), tu bổ tuyến kênh từ Hoằng Đông đi Hoằng Thanh. Cử tri xã Hoằng Ngọc: đề nghị được bố trí thêm công an chính quy về xã; cần lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư có năng lực tài chính để thực hiện các dự án đảm bảo thi công đúng tiến độ (cụ thể là công Light Land đang chậm tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn xã); cử tri thôn 2 xã Hoằng Ngọc đề nghị công ty điện Thế Sơn sớm đền bù thiệt hại về hoa màu cho người dân. Cử tri xã Hoằng Thanh kiến nghị: Cần quản lý xe điện mini lưu thông tự do tại khu du lịch và một số tuyến đường trong dân cư, do loại phương tiện này chỉ được hoạt động trong khu vui chơi hoặc khu vực riêng và không được lưu thông trên đường giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông, vv...

z5560706104959_12f30df07ed7c5a9ade74c20e14ef9ea.jpg
Ông Chu Thế Sâm - TVHU - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND bầu tại khu vực, ông Chu Thế Sâm - TVHU - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu cá ý kiến còn lại để trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL