Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình hộ nghèo tại xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 17:18:05 02/04/2024 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, chiều ngày 2/4, đại diện Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã phối hợp với huyện Hoằng Hóa và xã Hoằng Xuân trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình hộ nghèo tại thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân.

z5309007044311_0e806d2e82e6b56a56fd286b72ff8e30.jpg
Tới chia sẻ và trực tiếp trao hỗ trợ có đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐTB&XH huyện; phòng Tài nguyên và môi trường huyện; Ông Nguyễn Văn Phong - đại diện Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An; Phía xã Hoằng Xuân có đồng chí Nguyễn Quang Khánh - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hảo – Phó Bí  thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã cùng các đại diện các ngành, đoàn thể xã, cấp ủy chi bộ thôn; đại diện gia đình.
1. Đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa, xã Hoằng Xuân và Công ty cổ phần WHA trao hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lệ..jpg

Tại đây, đại diện công ty và các đồng chí trong đoàn đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lệ là gia đình khó khăn thuộc thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân. Đây là 1 trong 4 gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp về đất ở bởi Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 (nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 - Thanh Hóa) qua địa bàn xã Hoằng Xuân. 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng đến đất ở đều đã đồng ý chủ trương của nhà nước về thu hồi đất và nhận đất tái định cư để thực hiện dự án. Riêng gia đình bà Nguyễn Thị Lệ thuộc trường hợp chỉ được đền bù tài sản trên đất, trong khi đó, gia đình bà có 3 khẩu, bà và 2 con, là hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Xuân, không đủ khả năng xây dựng nhà ở mới sau khi di dời.

Cảm thông, sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình bà, từ nguồn hỗ trợ của Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An, UBND huyện Hoằng Hóa và xã Hoằng Xuân đã tiến hành khảo sát thực trạng, làm hồ sơ, trình duyệt  hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà. Ngôi nhà đang được xây dựng trên diện tích 180m2, đã xong phần móng. Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An hỗ trợ 200 triệu đồng.

z5309007034513_66c8758fd5d44295097d91403cd7a69b.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại buổi trao hỗ trợ

Tại đây, đồng chí Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Trịnh Thị Quế cùng các đồng chí trong đoàn đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ và phát biểu khẳng định: Những năm qua, huyện Hoằng Hoá rất quan tâm đến công tác hỗ trợ làm nhà ở cho các gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện thông qua các kênh kêu gọi khác nhau. Riêng hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ thôn Trà Sơn nằm trong trường hợp đặc biệt, được sự quan tâm chia sẻ của cấp ủy, chính quyền huyện và Công Ty cổ phần WHA. Đồng chí mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh; Cấp uỷ - Chính quyền xã Hoằng Xuân tiếp tục quan tâm hơn nữa chăm lo cho, động viên những hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dự án cùng những gia đình neo đơn, gia đình đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn, kịp thời hỗ trợ để các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

z5309006996196_8dd5875eaf6f5d6dd0210e8c5a42edac.jpg
Ông Nguyễn Văn Phong – đại diện Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An chia sẻ tại buổi trao hỗ trợ.

Trao đổi tại buổi trao hỗ trợ xây dựng nhà ở, ông Nguyễn Văn Phong – đại diện Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An cho biết: Hiện tại, Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đang tiến hành các bước, tiến tới đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Phú Quý, huyện Hoằng Hóa. Bên cạnh đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, Công ty luôn mong muốn góp phần vào chính sách an sinh xã hội tại địa phương và đã hỗ trợ xây dựng nhiều nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện, đóng góp vào sự phát triển chung. Ông cũng mong rằng, với sự hỗ trợ của Công ty, gia đình bà Nguyễn Thị Lệ sẽ khắc phục khó khăn, sớm xây dựng xong nhà ở mới, ổn định cuộc sống và vươn lên phát triển kinh tế.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL